Làm tốt công tác bảo đảm hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới

Xác định huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) là một trong những nhiệm quan trọng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tập trung làm tốt công tác bảo đảm hậu cần, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân binh nhanh chóng thích nghi, hòa nhập với môi trường quân đội.

Xây dựng cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp

Xây dựng cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp

Đến Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động những ngày này, ấn tượng với chúng tôi là cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp. Con đường từ cổng đơn vị vào Ban Chỉ huy Tiểu đoàn rợp cờ, hoa, khẩu hiệu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn đơn vị.

Thiếu tá Đậu Hồng Lam - Chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, chia sẻ: "Để CSM về đơn vị không bị bỡ ngỡ, đơn vị tập trung củng cố doanh trại, nhà ăn, nhà bếp, nơi ăn, ở, sinh hoạt cho bộ đội, bảo đảm chính quy, xanh, sạch, đẹp và tăng cường tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống bộ đội".

Để bảo đảm tốt nơi ăn, ở cho CSM, đơn vị chủ động sắp xếp, rà soát số lượng, chất lượng giường, tiếp nhận, cấp phát đầy đủ quân tư trang, giá phơi quần, áo, mùng mền, xô, chậu theo quy định,... ưu tiên điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho CSM.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sau những giờ học tập, huấn luyện

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sau những giờ học tập, huấn luyện

Về công tác tăng gia sản xuất, toàn bộ diện tích tăng gia của đơn vị được quy hoạch tập trung, khép kín. Khu tăng gia được mở rộng, hệ thống tưới, tiêu được củng cố, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai trồng xen canh gối vụ phù hợp với thời tiết, tổ chức chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nhờ chú trọng công tác tăng gia sản xuất nên sản lượng rau, thịt, cá của đơn vị thu được khá tốt. Ngoài ra, bộ phận nuôi quân cũng được tập huấn để nắm rõ chế độ, tiêu chuẩn cho CSM. Chất lượng bữa ăn cho bộ đội với thực đơn bảo đảm dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị. Bếp ăn duy trì nghiêm 10 điều quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quân đội với chế độ kiểm thực 3 bước, chế độ lưu nghiệm thức ăn từng bữa.

Bữa cơm của chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn

Bữa cơm của chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn

Bên cạnh đó, đơn vị làm tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh, tiến hành phúc tra sức khỏe, xét nghiệm HIV, ma túy, khám nội, ngoại, thị lực, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt,... cho 100% CSM ngay khi về đơn vị nhằm phân loại chính xác, lựa chọn những quân nhân đủ sức khỏe phục vụ trong quân đội. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ nơi sinh hoạt, học tập, công tác của bộ đội, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Ngoài ra, đơn vị còn chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men, vật chất bảo đảm công tác phòng, chống dịch. CSM khi về đơn vị được đo thân nhiệt, sát khuẩn, kê khai y tế, thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe, sẵn sàng tổ chức cách ly đối với các trường hợp có dấu hiệu, triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, sự đồng lòng, nhất trí cao của cán bộ, chiến sĩ, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 nói chung và nhiệm vụ huấn luyện CSM nói riêng./.

Trung Kiên

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/lam-tot-cong-tac-bao-dam-hau-can-cho-huan-luyen-chien-si-moi-a149675.html