Lập 3 đoàn thanh tra 190 cơ sở kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

ĐÀ NẴNG - Ngày 17-12, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thành lập 3 đoàn thanh tra nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 190 cơ sở kinh doanh thực phẩm với các mặt hàng chính, có lượng tiêu thụ cao trong kịp tết là hải sản tươi sống, bánh kẹo, mứt, rượu bia, bò khô, mực khô… và các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm sẽ kéo dài từ ngày 15-12-2019 đến 15-12-2020.

Trước thềm tết Dương lịch 2020, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định thành lập Đoàn thanh tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Sơn Trà, Cẩm Lệ, Hòa Vang. Trong chiến dịch kéo dài đến hết năm 2019, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đồng thời xử lý, công khai các cơ sở vi phạm quy định.

Công Khanh

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/119_217696_lap-3-doan-thanh-tra-190-co-so-kinh-doanh-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan.aspx