Lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông thủy sản
Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) vừa thành lập đoàn giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và thực hiện lấy 50 mẫu sản phẩm nông, thủy sản để giám sát các chất độc hại tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến trên địa bàn tỉnh.
Cụ thể, đoàn lấy 11 mẫu nhóm sản phẩm thủy sản khô, tươi, chế biến và nước mắm (ruốc khô, mực khô, cá cơm khô, cá cơm hấp, cá hố tươi, chả cá...); 39 mẫu sản phẩm nông, thủy sản (sản phẩm chế biến từ thịt heo, bò, gà, thịt heo tươi…) để chỉ định phân tích.
Kết quả, tất cả các mẫu sản phẩm đều không có tồn dư chất bảo quản, kháng sinh cấm, chất tạo màu, chất tạo ngọt; không phát hiện hàm lượng H2S, độ pH nằm trong ngưỡng an toàn, đạt chất lượng; có tồn dư kim loại nặng nhưng nằm trong ngưỡng cho phép theo QCVN 8-2:2011/BYT.
Theo ông Nguyễn Đức Thắng, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, thông qua công tác giám sát về an toàn thực phẩm cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngày càng được nâng cao, không để xảy ra vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm. Trong thời gian tới, chi cục sẽ tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản nhằm cảnh báo, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự cố gây mất an toàn thực phẩm.
Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/82/324690/lay-mau-giam-sat-an-toan-thuc-pham-nong-thuy-san.html