Cá kèo hay còn gọi cá bống kèo, thuộc họ cá bống trắng sống ở vùng sông nước duyên hải Nam Bộ, có nhiều tại vùng Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Ảnh: Internet
Loài cá này sống đa dạng ở các môi trường, từ mặn, ngọt cho tới nước lợ. Ảnh: Người lao động
Xưa kia, cá kèo giá rẻ bèo, không mấy người ưa chuộng thì nay cá kèo "lên đời" thành đặc sản nổi tiếng tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội, TP HCM, đặc biệt là lẩu cá kèo. Ảnh: Bachhoaxanh
Tại một số nhà hàng ở Hà Nội, lẩu cá kèo có giá từ 150.000 – 200.000 đồng/người, tùy nơi. Ảnh: VinWonders
Ngoài cá kèo tươi, cá kèo một nắng là đặc sản đắt khách trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Mientaydacsan
Trên thị trường, khô cá kèo có giá bán dao động từ 450.000 - 550.000 đồng/kg. Ảnh: BeeCost
Để làm ra 1 kg khô cá kèo cần khoảng 2,5-3,5 kg cá tươi. Cá sau khi ướp gia vị, cá kèo được rửa lại cho sạch rồi đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời từ 2-3 ngày. Ảnh: Mientaydacsan
Cá kèo khô được đóng gói, hút chân không và bảo quản cấp đông. Ảnh: Internet
Khô cá kèo không cần chế biến cầu kỳ, có thể nướng hoặc chiên giòn rất ngon. Ảnh: Internet
Thịt cá kèo mềm và thơm, ít xương dăm, có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: PasGo
Đặc sản Tết vào mùa. Nguồn: VTV24
Hoàng Minh (tổng hợp)