Trầu bà lá xẻ được trồng làm cây cảnh trong nhà do màu sắc và hình dạng lá rất độc đáo
Quả của loại cây này có hình dáng bên ngoài giống với bắp ngô, chứa nhiều axit oxalic khi chưa chín, lượng độc tố này có thể khiến người ăn bị bỏng rát, đau đớn
Cái tên Monstera Deliciosa thực chất bắt nguồn từ hai chữ Monster (quái vật) và Delicious (món ngon)
Độc tố tập trung ở lớp vảy ngoài, nếu ăn quả xanh sẽ bị ngộ độc
Thực tế, tất cả các bộ phận của cây trầu bà lá xẻ đều độc. Song, quả lại có thể ăn được sau một năm chín hoàn toàn
Không những thế, quả này rất ngon, bổ dưỡng đặc biệt giống như "mix" vị chuối, dứa và xoài
Khi quả chín, lớp vảy sẽ tự động bong ra để lộ lớp thịt quả màu trắng có vị pha trộn của chuối, dứa và xoài vô cùng thơm ngon
Monstera deliciosa được các thổ dân châu Mỹ phát hiện và trồng để cung cấp lương thực chính trong mùa hè
Bên cạnh đó, loại cây này còn được trồng làm cảnh nhưng khó có thể đơm hoa, kết trái