Thằn lằn núi Bà Đen thuộc họ tắc kè, đuôi màu nâu nhạt, lưng có vạch trắng
Thằn lằn núi được mổ bụng, sơ chế sạch sẽ rồi chiên giòn rất hấp dẫn
Khi ăn cuốn với đọt cóc, đọt rau nhái cùng rau thơm khác và chấm mắm me sẽ khiến thực khách mê mẩn
Ngoài món chiên giòn, thằn lằn xào lá lốt cũng thơm nức mũi
Mỗi cách chế biến đều mang đến hương vị riêng, cháo đậu xanh thằn lằn núi ấm bụng cũng là một điểm nhấn
Do thằn lằn núi khó nuôi và quá trình bắt cũng vất vả bởi chúng sống ở các hốc núi cheo leo với độ cao 100 - 500m nên giá thành cũng rất cao. Giá thằn lằn núi phơi khô lên đến 1,4 triệu đồng/kg
Nếu đến tận Bà Đen để thưởng thức thịt tươi, các món ăn có giá dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/đĩa