Lòng gà xào mướp

Một gợi ý cho bữa ăn gia đình đơn giản, dễ làm là món lòng gà xào cùng mướp.

Ảnh nguồn Internet.

Ảnh nguồn Internet.

Chọn hai bộ lòng gà tươi, để riêng phần gan và trứng non, còn phần ruột và mề làm sạch bằng cách xát muối, rửa kỹ bằng nước; có thể xát thêm một lần nữa với lá hành để khử mùi hôi.

Sau đó, cắt các bộ phận trên theo miếng vừa ăn, xào qua cùng hành mỡ đã phi thơm, nêm nếm gia vị.

Mướp xào cùng lòng gà chọn loại mướp hương là thơm ngon nhất, gọt vỏ, thái miếng dày chừng 1cm, cho vào xào cùng khi lòng gà đã được đảo săn chín tới. Nên đảo đều tay để mướp hương chín đều.

Khi các nguyên liệu đã chín thì cho thêm hành lá, mùi tàu, ớt quả, tiêu xay và bắc ra khỏi bếp.

Đây là món ăn có nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ nhưng lại có vị ngon riêng nhờ vị ngọt, hương thơm của lòng gà, mướp hương khi xào cùng hành mỡ.

Nguyễn Hữu Ngôn

Nguồn Thanh Hóa: https://vhds.baothanhhoa.vn/mon-ngon/long-ga-xao-muop-nbsp/26950.htm