Luộc ngan mãi cũng chán, mẹ đảm làm ngay nồi ngan giả cầy ngon ngây ngất.
Trời se lạnh mà được thưởng thức món ngan giả cầy nóng hổi, đậm đà thơm lừng mùi sả, mẻ... cùng cơm trắng hoặc bún thì còn gì bằng.
Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài nấu ăn ngon, chị Thu Phương (Hà Nội) chưa bao giờ làm hội chị em thôi bất ngờ về độ đảm đang, khéo léo. Những món ăn đẹp mắt, hương vị hấp dẫn luôn được chị gợi ý rất nhiều. Mới đây chị còn hướng dẫn cách làm món ngan giả cầy vô cùng ngon miệng khiến hai cũng phải khen ngợi.
Chị chia sẻ, "Ngan là món được nhiều người yêu thích. Ăn ngan luộc mãi rồi nên nhà mình đổi món ngan nấu giả cầy. Món này có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn".
Dưới đây là cách làm ngan giả cầy của chị Phương, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu: Ngan, riềng, sả, mẻ, mắm tôm, gia vị
Bước 1: Sơ chế
- Ngan chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ.
- Ngan mua về đem rửa lại cho sạch sau đó nướng qua trên lửa cho sém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm. Cách này cũng giúp ngan khử bớt mùi hôi.
Bước 2: Ướp
- Chặt ngan thành miếng vừa ăn.
- Ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm, sả và gia vị. Định lượng gia vị sao cho phù hợp với khối lượng của con ngan và khẩu vị của gia đình.
- Ướp thịt ngan trong vòng 20 phút.
Bước 3: Chế biến
- Cho ngan đã ướp cùng gia vị vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa.
- Khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. Với cách làm đơn giản như vậy mình đã có món ngan nấu giả cầy thơm ngon rồi, giờ chỉ việc thưởng thức thôi.
Ngan giả cầy ăn với cơm hay bún đều ngon.