Mách bạn 3 cách làm salad khoai tây nhẹ bụng cho bữa trưa
Món salad khoai tây có hương vị tuyệt vời sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Salad khoai tây và trứng
Nguyên liệu:
4 củ khoai tây
5 quả trứng gà
1 quả táo
1 bát rau hỗn hợp làm salad (xà lách, rau diếp xoắn, cải non…) - dùng bát ăn cơm để đong
170g bột mì
100g vụn bánh mì
Gia vị: ½ muỗng canh bột cà ri, muối, hạt tiêu, 3 muỗng canh sữa, một ít rau mùi tây.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn. Lấy 3 quả trứng gà luộc chín, và băm nhỏ lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Cho khoai tây đã nghiền nhuyễn và trứng băm nhỏ vào bát, thêm ½ muỗng canh bột cả ri, một ít muối, một ít hạt tiêu, 3 muỗng canh sữa trộn đều hỗn hợp.
Dùng muỗng múc một muỗng hỗn hợp khoai tây với trứng vo thành thỏi tròn dài 5cm. Chuẩn bị 2 chiếc đĩa: 1 đĩa bột mì và 1 đĩa vụn bánh mì có trộn ít rau mùi tây và 1 chiếc bát nhỏ có 2 quả trứng khuấy đều. Bạn lăn thỏi khoai qua lớp bột mì, tiếp đến lớp trứng và cuối cùng là lớp vụn bánh mì.
Bắt chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho thỏi khoai tây vào rán vàng đều các mặt thì vớt ra đặt trên đĩa có lớp giấy thấm bớt dầu.
Táo rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau trộn salad rửa sạch để ráo nước. Lấy chiếc đĩa, cho rau vào đĩa, tiếp đến đặt các thỏi khoai tây đã rán vàng lên trên lớp rau, rồi cho táo cắt nhỏ vào hai bên đĩa trên mặt rau. Cuối cùng, bạn cho nước xốt tương cà hoặc tương ớt (nếu thích ăn cay) lên trên và thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thiện món salad khoai tây đơn giản nhưng đẹp mắt. Với vị bùi của khoai tây nghiền bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm ăn kèm với những miếng táo ngọt và rau xanh thật tuyệt.
Salad khoai tây trộn dầu giấm kiểu Đức
Nguyên liệu:
1,5 kg khoai tây
2/3 chén dầu thực vật
1 muỗng canh đường trắng
1 thìa cà phê tiêu xay
1 củ hành tây vừa
2 muỗng canh muối ăn
1/3 chén giấm gạo
1 thìa cà phê ớt bột paprika
Nửa chén ngò rí xắt nhỏ
Cách làm:
Khoai luộc chín, bạn đợi nguội thì lột vỏ, cắt đôi, để riêng. Trong 1 cái chén sạch, cho ngò rí xắt nhỏ với hành tây thái lát, bột ớt, muối, tiêu xay, giấm, đường, dầu thực vật và khuấy đều. Đổ chén nước xốt trên vào tô khoai tây, xóc đều. Khoảng 15 – 20 phút sau, dọn món salad lên dĩa và thưởng thức.
Salad thịt khoai tây xông khói
Nguyên liệu:
6 dải thịt xông khói
1 quả trứng gà
3 củ khoai tây
Đường, bột ngô, dấm, nước, hành lá, rau mùi, gia vị
Cách làm:
Dùng dao cắt nhỏ 3 dải thịt xông khói, còn 3 dải thì để nguyên. Sau khi cắt cho toàn bố chỗ thị vào chảo rán đến khi thịt chín vàng nâu thì gắp ra.
Lấy một chiếc bát tô lớn cho đường, bột ngô, gia vị, dấm, và nước lọc vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo rán thịt trước đó, tiếp tục đổ phần thịt nguội đã cắt nhỏ và rán vào quấy đều cho tới khi hỗn hợp sột sệt sánh lại.
Cho khoai tây, trứng luộc vào bát sau đó rưới hỗn hợp sốt nóng ở trên lên, cho hành lá vào và trộn nhẹ nhàng cho đều.
Bày phần khoai tây, trứng đã trộn sốt ra đĩa, đặt 3 miếng thịt nguội còn lại lên phía trên rắc thêm vài sợi rau mùi và thưởng thức.