Mẹ trổ tài làm bánh 7 sắc cầu vồng khiến bé mê mẩn
Với chút biến tấu mẹ có thể làm món bánh bảy sắc cầu vồng vô cùng bắt mắt, giúp kích thích thị giác và khiến bé hứng thú hơn với món ăn.
Nguyên liệu để làm món bánh bảy sắc cầu vồng cần có: 110g bột mì, 20g trứng gà, 50g bơ lạt, 35g đường trắng và màu thực phẩm.
Cách làm: Đầu tiên đun cho bơ nóng chảy, cho vào thố trộn.
Tiếp đến cho phần đường vào trộn cùng, dùng đánh trứng cầm tay trộn cho đều.
Đập trứng lấy lòng đỏ, chia thành hai phần, cho phần 1 vào trước sau đó trộn đều cùng với đường và bơ. Tiếp tục cho phần trứng còn lại vào trộn đều.
Dùng rây, từ từ rây phần bột mì vào thố.
Dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi bột khô mịn là được.
Chia bột thành 5 phần bằng nhau.
Mỗi phần bột cho một màu khác nhau sau đó dùng tay nhào lại cho màu thật đều là được.
Ta được 5 cục bột với 5 màu sắc khác nhau. Màu sắc không bắt buộc, bạn có thể trộn màu tùy ý thích của mình.
Trải màng bọc thực phẩm lót để cán bột thành những miếng hình chữ nhật như trong hình.
Cuối cùng xếp từng lớp bánh lên nhau, các bạn có thể phối màu sắc theo sở thích của mình. Bọc kín lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột đông lại dễ cắt tạo hình.
Bỏ ra nhiệt độ phòng một lúc cho bánh mềm trở lại, dùng dao sắc cắt bỏ 4 phần cạnh không đều sao cho tạo hình vuông vắn.
Xắt thành từng lát mỏng bằng nhau như trong hình, xếp bánh cầu vồng lên khay.
Bật lò ở nhiệt độ 160 độ C, dùng lửa trên, sau khi lò nóng cho bánh vào khay giữa nướng trong khoảng 20 phút là được.
Thành phẩm ta sẽ được những miếng bánh rực rỡ đầy màu sắc bắt mắt. Đây sẽ là món bánh bé nhà bạn khó có thể từ chối khi nhìn thấy.
video Cách làm bánh mứt táo siêu hấp dẫn, ngon ngất ngây: