Mẹo đánh bay vết cháy đen nồi chảo

Chỉ cần chút ít kỹ năng và một số nguyên liệu đơn giản, bạn có thể biến nồi chảo yêu quý của mình trở nên sáng bóng như mới.

1. Nước sốt cà chua - Giải pháp nhanh chóng cho vết cháy đáy nồi

Khi bề mặt xoong, nồi bám đầy cặn cháy khó chịu, hãy dùng ngay nước sốt cà chua. Hãy rải đều một lượng nước sốt cà chua lên những vùng bị cháy, sau đó để yên trong vòng 30 phút. Sau khi kết thúc, sử dụng miếng rửa chén để nhẹ nhàng chà sạch lớp bẩn bám. Rửa lại bằng nước rửa bát và lau khô, ngay lập tức nồi sẽ trở nên sáng bóng như mới.

2. Muối hạt - Phương pháp truyền thống tái sinh xoong, nồi

Với những loại xoong, nồi làm từ thép không gỉ, bạn có thể thử phương pháp này. Đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong, sau đó thêm hai thìa muối vào nước và khuấy đều cho đến khi muối tan hoàn toàn. Để yên trong vòng 1 giờ, sau đó cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám vẫn còn đó, bạn hãy đặt xoong, chảo ngâm trong nước muối, đun sôi khoảng 1 giờ và cọ lại. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

3. Chanh - Vị cứu tinh cho nồi chảo bị cháy đen

Chanh là một vị cứu tinh không thể thiếu trong việc làm sạch xoong, nồi cháy đen. Bạn hãy cắt chanh thành các lát mỏng, xếp lên đáy nồi và đổ nước xâm xấp. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và dùng thìa cạo nhẹ nhàng vào các vết cháy cho đến khi vết đen bong ra. Rửa sạch lại nồi và bạn sẽ nhận thấy kết quả thần kỳ.

4. Giấm - Phương pháp tiện lợi và hiệu quả cho việc tẩy sạch nồi chảo

Giấm không chỉ là gia vị nấu ăn mà còn có thể giúp bạn cọ sạch xoong, nồi khi bị cháy. Hãy đổ khoảng 3 muỗng canh giấm vào nồi nước (nửa nồi nước) rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Cách này giúp các vết cháy ở đáy nồi tự bong ra, đồng thời khử mùi hôi trong bếp.

5. Baking soda - Cách đơn giản và hiệu quả cho việc tẩy sạch nồi

Baking soda có khả năng giúp bạn tẩy sạch nồi chảo cháy đen một cách nhanh chóng. Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi, ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát. Hoặc bạn có thể cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy, sau đó cho baking soda đều lên toàn bộ lòng nồi. Đổ nước vào nồi ngập đáy và đun sôi trong vài phút. Sau đó, rửa sạch và lau khô nồi bằng một miếng bọt biển.

6. Vỏ táo - Phương pháp đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên

Nếu nhà có sẵn táo, bạn có thể dùng ít vỏ táo cho vào nồi, đun sôi trong 40-50 phút rồi rửa lại là được.

7. Nước rửa bát - Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả

Khi xoong, nồi bị cháy, hãy đổ nước rửa bát vào nồi và đun ở lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút, sau đó tắt bếp và đổ nước rửa bát ra ngoài. Sử dụng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt. Phương pháp này sẽ giúp vết cháy nồi không còn tồn tại.

Hãy áp dụng những mẹo tẩy sạch nồi chảo cháy đen này và chắc chắn rằng bạn sẽ có được những chiếc nồi sáng bóng, sạch sẽ như mới để tiếp tục chế biến những món ăn thơm ngon cho gia đình.

Tuệ Tâm (tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-danh-bay-vet-chay-den-noi-chao/20230801105605790