Mẹo ướp cá vàng giòn bên ngoài, ngọt bùi bên trong
Nếu không nắm được cách ướp để chiên, cá sẽ không vàng giòn, bị nát và tanh.
Dưới đây là mẹo ướp cá chuẩn nhất để chiên cá da giòn bên ngoài nhưng thịt bên trong rất mềm ngọt dành cho chị em nội trợ.
Nguyên liệu chuẩn bị ướp cá
Cá cá chép (cá bống, cá trắm, cá rô phi...tùy sở thích)
Hành lá, gừng
Bột mì, bột thì là, ớt bột, hạt tiêu
Rượu nấu ăn, dầu ăn, muối.
Cách ướp cá chuẩn nhất
Bước 1: Cá đánh vảy sạch, bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng rồi đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, dùng dao vát lên thân cá vài đường. Ướp cá cùng với chút muối, rượu nấu ăn, gừng trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau khi ướp, lấy cá lăn qua một lớp bột mì mỏng (hoặc chị em cũng có thể rắc lên mình cá một lớp bột mì) trước khi chiên. Đây chính là bí kíp để cá khi chiên được vàng giòn đẹp mắt ít người biết.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho từng con cá đã áo qua bột mì lên chảo rồi chiên từ từ. Để lửa nhỏ chiên đến khi bề mặt cá chuyển sang màu vàng nâu, lật ngược cá lại tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều thì tắt bếp.
Cuối cùng, rắc lên cá một ít hạt tiêu, bột thì là, bột ớt và hành lá cắt nhỏ để tạo hương vị là thưởng thức khi nóng giòn.