Mở điểm trung chuyển tại chợ Bình Điền, cung ứng 150 tấn hàng về TP. HCM mỗi ngày

Dự kiến từ ngày 7/9, chợ Bình Điền sẽ mở điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành đưa về TP. HCM tiêu thụ.

Bài liên quan

Kịch bản cung ứng hàng hóa cho 3 vùng phòng chống dịch tại Hà Nội từ ngày 6/9

Brgmart tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu tại chương trình “Siêu thị 0 đồng”

Cung ứng hàng hóa mùa dịch tại TP.HCM: Bài học về kịch bản và kho dự trữ thực phẩm!

Tăng cường cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Nam

Tại buổi họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM chiều 5/9, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công thương TP. HCM cho biết, TP. HCM sẽ xem xét mở điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền vào ngày 7/9 và cho hoạt động lại một số chợ truyền thống khác trong thời gian tới.

Phương án này đưa ra nhằm mục đích đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân, các bếp ăn và cửa hàng... Ông Phương khẳng định thành phố chưa bao giờ có chỉ đạo, chủ trương đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động chợ truyền thống. Nhiều chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động là do yêu cầu phòng chống dịch, điều kiện dịch tễ các địa phương.

Trước đó, do có ca nhiễm Covid-19, chợ đầu mối Bình Điền đã dừng các hoạt động tập kết hàng trực tiếp từ 8h ngày 6/7 đến khi đủ điều kiện an toàn phòng dịch.

Khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F để làm điểm tập kết - trung chuyển hàng hóa - Nguồn: Satra

Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F chia làm 20 ô, 720 m2/ô làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây… từ ngày 7/9.

Nguồn hàng đến từ nhiều nơi như các tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100-150 tấn/đêm sẽ được đưa về đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP. HCM cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động.

Mỗi thương nhân tham gia được phép đăng ký 5 lao động. Tùy theo tình hình thực tế, thương nhân có thể đăng ký điều chỉnh tăng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch với nguyên tắc không an toàn thì không tổ chức.

Các thương nhân sẽ phải đăng ký trước cho Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền các thông tin bao gồm chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe cùng biển kiểm soát, họ tên thương lái, giờ vào chợ để được công ty bố trí, sắp xếp vị trí. Hàng hóa không được tiến hành sơ chế tại điểm tập kết.

Chợ Bình Điền cũng xây dựng phân luồng giao thông 1 chiều, với dường đi rộng 10m, đảm bảo đủ khoảng cách cho xe lên/xuống hàng, tránh tình trạng ùn tắc.

Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động trong chợ, trong thời gian này, chợ Bình Điền sẽ khử khuẩn toàn bộ chợ ít nhất 1 lần/tuần, khử khuẩn sau mỗi ngày tại các khu vực kinh doanh làm việc.

Những người tham gia hoạt động tại chợ đều phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, khai báo y tế điện tử, kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. Công ty chợ Bình Điền cũng bố trí máy sát khuẩn nhanh, khẩu trang y tế dự phòng, thùng rác lớn có nắp đậy tại mỗi ô, vựa.

Kỳ Hoa

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/mo-diem-trung-chuyen-tai-cho-binh-dien-cung-ung-150-tan-hang-ve-tp-hcm-moi-ngay-post154399.html