Mớ rau muống 40 nghìn, chanh tăng giá gấp đôi: Dân chen mua, chợ cháy hàng
Rất đông người dân Đà Nẵng đến các chợ mua thực phẩm dự trữ, từ 9h sáng nhiều tiểu thương đã bán hết hàng.
Sáng nay (13/8), người dân TP. Đà Nẵng tiếp tục đổ xô đến các chợ trên địa bàn để mua lương thưc, thực phẩm. Theo ghi nhận của PV. VietNamNet, tại chợ Đống Đa (quận Hải Châu), lực lượng chức năng lập chốt cách cổng chợ hơn 100 mét để kiểm soát người ra vào.
Bên trong chợ, rất đông người dân người dân tập trung mua hàng ở các quầy thịt, cá, rau, củ quả,... Người dân cho hay, giá cả nhiều mặt hàng sáng nay tăng vọt. Điển hình như rau muống giá 40.000 đồng/kg, tăng gấp 3-4 lần so với trước đó; chanh tăng giá gấp đôi, từ 20.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg; bí đỏ tăng 10.000 đồng/kg; dưa leo có giá 40.000 đồng/kg...
Giá các loại thịt, cá cũng tăng khoảng 30-50% so với ngày thường. Cá bớp 350.000 đồng/kg, thịt bò 350.000 đồng/kg.
Đến 9h sáng cùng ngày, nhiều sạp hàng thịt, rau, cá,... đã hết sạch. Không riêng chợ Đống Đa, tại chợ Tân Lập (quận Thanh Khê), chợ Mới (đường Hoàng Diệu) nhiều sạp hàng bán thực phẩm cũng hết từ 9h sáng.
Đến chợ Đống Đa mua thức ăn lúc 8h30, cô Nguyễn Thị Hoa (trú đường Xuân Đán 1) cho biết: “Tôi đến mua thì tại chợ không còn rau nữa. Các mặt hàng cũng tăng giá cao so với trước kia. Như sáng nay, tôi mua 1kg cá chim giá 250.000 đồng, trong khi ngày thường chỉ khoảng 170.000 đồng”.
Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho hay, Sở đã họp với các đơn vị, doanh nghiệp về nguồn cung ứng hàng hóa trong những ngày tới. Bà cũng thừa nhận, trong sáng nay có xảy ra tình trạng khan hiếm cục bộ các mặt hàng lương thực, thượng phẩm tại một số chợ trên địa bàn.