Món chả thịt băm đậu phụ chiên vừa dễ làm lại dễ ăn
Thịt băm trộn với đậu phụ, tẩm ướp gia vị đậm đà, vỏ giòn, bên trong mềm tơi, ăn nóng với cơm.
Nguyên liệu:
- 1,5 chén thịt lợn băm
- 100 gr đậu phụ
- 1 thìa hành lá băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa dầu hào
- Một chút muối nhỏ
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê hành lá băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 thìa cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đậu phụ với thịt lợn băm, thêm 1 thìa hành lá băm, 1 thìa cà phê gừng băm,1 thìa dầu hào, một chút muối nhỏ, 1/4 thìa cà phê đường và trộn đều. Sau đó chia thành sáu phần. Nặn thành viên dẹt.
Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo lớn, cho chả vào chiên cho đến khi một mặt hơi nâu trên lửa vừa (khoảng 3 phút) rồi lật mặt còn lại chiên, nếu bạn thích giòn hơn thì tiếp tục chiên thêm 1 phút.
Bước 3:
Cho hành lá băm, gừng băm, xì dầu và dầu mè vào, đậy nắp lại và đun thêm một phút ở lửa chậm. Dùng nóng.
Theo Ngôi sao