Món không thể thiếu trong bữa sáng của Vương phi Kate Middleton
Bận rộn chăm 3 con, hoàn thành nghĩa vụ Hoàng gia và tham dự vô số sự kiện, nhiều người sẽ thắc mắc làm sao mà Vương phi Kate Middleton của Vương thất Anh có đủ năng lượng như vậy.
Vương phi Kate coi yến mạch như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày
Là một trong những phụ nữ được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, cách mà Kate Middleton giữ được vóc dáng cân đối và tràn đầy năng lượng luôn là sự tò mò của không ít người. Ai cũng biết Vương phi Kate rất thích hoạt động ngoài trời, chạy bộ, trượt tuyết và chơi quần vợt, thế nhưng, chế độ ăn của cô cũng là chủ đề có hàng ngàn lượt tìm kiếm trên Google mỗi tháng.
Thực ra, bí quyết của Vương phi xứ Wales rất đơn giản. Để tuân thủ lối sống cân bằng, lành mạnh, cô đặc biệt coi trọng bữa sáng ngon miệng, đủ dinh dưỡng. Và bữa sáng của Vương phi không thể thiếu yến mạch.
Vương phi Kate được cho là rất thích ăn yến mạch vào bữa sáng và coi đó như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày bởi thực phẩm này giúp cô no lâu, có đủ nhiên liệu để tham dự các sự kiện hoàng gia, tập thể dục và chăm sóc các con. Không những vậy, theo các chuyên gia tập thể dục và dinh dưỡng tại Barbend, yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo một chuyên gia dinh dưỡng thể dục và thể thao tại Bulk.com, yến mạch được coi là "thực phẩm hoàn hảo" vì chúng không chứa gluten, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ hòa tan.
Thói quen ăn sáng với yến mạch của Vương phi Kate còn được Andrea Blazquez áp dụng trong 1 tuần và chia sẻ trên trang Express.co.uk. Andrea Blazquez rút ra kết luận như sau: Sau 6 ngày, tôi đã giảm 300g vì yến mạch giữ cho tôi no lâu hơn. Điều này khiến tôi không ăn vặt giữa các bữa ăn.
Bữa sáng lành mạnh và ngon miệng với yến mạch giúp tôi không đói vào giờ ăn trưa. Nhờ vậy, bữa trưa tôi có thể lựa chọn những món nhẹ nhàng như salad. Có một bữa sáng đa dạng, kết hợp yến mạch với các loại hạt hoặc trái cây, cũng thúc đẩy tôi đưa ra những lựa chọn ăn uống lành mạnh khác trong ngày, đồng thời có một chế độ ăn uống cân bằng và vừa phải.
Cụ thể, yến mạch có những lợi ích sức khỏe như sau:
Yến mạch cung cấp một nguồn chất xơ tuyệt vời
Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống hiện tại cho người Mỹ từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), nam giới dưới 50 tuổi nên nhắm đến ít nhất 31g chất xơ mỗi ngày, trong khi phụ nữ trong cùng nhóm tuổi nên ăn 25g trở lên. Với 4g chất xơ mỗi cốc, bột yến mạch nấu chín chiếm khoảng 14% giá trị hàng ngày (DV) của chất dinh dưỡng này.
Một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt và các nguồn thực phẩm chất xơ khác đã được chứng minh là giúp phòng bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, ung thư vú, ruột kết và trực tràng.
Chất xơ trong yến mạch rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt là với hệ thống tiêu hóa. Theo Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, yến mạch không chỉ cung cấp chất xơ không hòa tan thúc đẩy sự bài tiết mà còn có cả chất xơ hòa tan. Các nguồn chất xơ hòa tan có đặc tính prebiotic - giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt sống trong ruột để có một hệ vi sinh vật khỏe mạnh hơn.
Yến mạch có thể giúp giảm cholesterol
Yến mạch đóng gói một chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là beta-glucan. "Chất xơ hòa tan trong yến mạch đã được chứng minh là làm giảm cholesterol", chuyên gia dinh dưỡng Jessica Crandall Snyder, Giám đốc điều hành của Vital RD ở Centennial, Colorado giải thích.
Jessica Crandall Snyder cho biết, tiêu thụ từ 3 gram beta-glucan trở lên mỗi ngày được cho là có tác dụng giảm LDL (cholesterol xấu). Mức LDL tăng cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) lưu ý.
Yến mạch có thể giúp giảm mỡ nội tạng, loại chất béo "ôm lấy" các cơ quan nội tạng và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ (ngay cả khi chỉ số khối cơ thể của bạn được coi là bình thường). Theo các nghiên cứu, những người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường loại 2 tiêu thụ yến mạch giúp giảm lượng đường trong máu, lipid máu và kiểm soát cân nặng tốt hơn so với nhóm ăn chế độ ăn uống lành mạnh nhưng không có yến mạch.
Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại bệnh tật
Thông thường, bạn nghĩ về trái cây và rau cung cấp chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, nhưng bát bột yến mạch của bạn cũng có tác dụng như vậy. Ginger Hultin, chủ sở hữu của Ginger Hultin Nutrition và là tác giả của cuốn sách điện tử "Anti-Inflammatory Diet Meal Prep" cho biết, yến mạch có chứa một loạt các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột để tăng cường sức khỏe và có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Ngoài ra, để luôn có vẻ bề ngoài rạng rỡ, Vương phi Kate còn tăng cường lượng chất chống oxy hóa cho cơ thể bằng cách tự làm sinh tố. Có thông tin cho rằng Kate thích pha trộn cải xoăn, rau bina, romaine, tảo xoắn (một loại tảo) và quả việt quất thành một loại thức uống cho riêng mình. Thức uống giàu các vitamin và khoáng chất này được đánh giá là có tác dụng thúc đẩy làn da khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Nguồn: Express Daily, Hellomagazine, Everydayhealth