Món ngon cuối tuần: Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay rim đậu hũ
Những ngày cuối tuần, bạn có thể làm món sườn chay rim đậu hũ ăn cùng cơm nóng vừa thanh đạm vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
-Sườn chay: 100g
-Đậu hũ chiên sẵn: 2 miếng
-Nấm đùi gà baby: 100g
-Cà rốt: 1 củ
-Củ cải: 1 củ
-Hành boa rô: 1 cây
-Gia vị: Hạt nêm chay, đường, muối, dầu ăn, gia vị bò kho, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Sườn chay mua về ngâm trong nước ấm 25 phút cho mềm rồi vắt khô, cắt làm 2-3 miếng.
-Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
-Cho sườn chay, củ cải, cà rốt cùng 3 muỗng canh gia vị bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
-Nấm đùi gà baby rửa sạch, để nguyên cả cây hoặc cắt làm đôi tùy ý. Hành boa ro cắt lát mỏng.
-Đậu hũ chiên cắt miếng vuông.
-Làm nóng nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành boa rô vào phi thơm, mở lửa vừa. Khi hành tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp sườn chay đã ướp và nấm đùi gà vào xào săn trong khoảng 3-4 phút.
-Thêm nước sao cho xâm xấp các nguyên liệu là được, nấu sôi rồi giảm lửa, đun trong khoảng 35 phút. Tiếp tục cho đậu hũ chiên vào, đun khoảng 10 phút nữa và nêm thêm muối, hạt nêm chay, đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.
-Múc sườn chay rim đậu hũ ra tô, rắc thêm hạt tiêu, thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bánh mì.
Minh Hoa (t/h)