Mùa lạnh chỉ cần 7 món trứng cút bùi ngon đưa cơm phải biết
Trứng cút dễ chế biến như rim, kho hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác gồm tôm, thịt lợn... hương vị bùi bùi, đậm đà.
Trứng cút rim me
- 20 quả trứng cút
- 1 vắt me nhỏ
- Lá quế hoặc rau răm
- Đậu phộng (lạc)
- Tỏi băm
Trứng cút xào bơ tỏi
- 30 trứng cút
- 2 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng sa tế (nếu thích)
- Gia vị (tương ớt, nước mắm, đường)
- Rau răm ăn kèm
Trứng cút nướng chén
- Trứng cút
- Phô mai, bơ (tùy thích)
- Chà bông (ruốc), bắp (ngô)
- Hành lá, hành phi
- Chén sành nhỏ, than nướng
- Gia vị.
Sườn kho trứng cút
- Sườn heo: 400 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
Đậu hũ non trứng cút bắc thảo
- 1 cây đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng
- 3-4 trứng cút bắc thảo hoặc 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Hành lá
- Ruốc (chà bông)
- Sốt mayonnaise
Tôm kho trứng cút
- 300 gr tôm đất
- 10-12 quả trứng cút
- Muối, đường, dầu điều, rau mùi, hành lá, nước mắm và hành khô.
Đậu phụ om trứng cút
- 350 gr đậu phụ
- 10-15 quả trứng cút
- 4-5 cây nấm đông cô
- Tỏi, ớt, gừng, hành lá
- Dầu hào, nước tương
- Muối, đường
- Tinh bột ngô
- Mộc nhĩ
Theo Ngôi sao