Mùa săn sùng đất
Tháng 11 hàng năm, vùng đất bãi bồi ven sông Vệ dọc các xã Hành Thiện, Hành Tín Tây (Nghĩa Hành) nhộn nhịp người 'săn' sùng đất. Với giá bán 300 - 350 nghìn đồng/kg, nhiều người có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Sùng đất là loại ấu trùng sống ở vùng đất phù sa nên rất sạch, kích thước thường bằng đầu ngón tay trỏ, được nhiều người thích thú bởi vị ngon, ngọt và béo của nó. Mùa sùng đất kéo dài từ đầu tháng 10 đến tháng 12 Âm lịch hằng năm. Nhiều người đào sùng đất bán cho các hàng quán có thu nhập gần 1 triệu/ngày.
Sùng đất thường được dùng để chế biến các món ăn như: chiên, xào, nướng,… Tùy vào sở thích của mỗi người mà sùng đất được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Vị của sùng đất thơm, ngon khó cưỡng, được nhiều hàng quán thu mua.
Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/media/goc-anh/202411/photos-mua-san-sung-dat-5b901f0/