Muốn 'hâm nóng' chuyện phòng the, đừng bỏ qua món ăn vừa ngon vừa bổ từ gà này

Dưới đây là công thức chế biến món ngon từ gà, giúp bạn hâm nóng chuyện phòng the.

Gà mái lông vàng 1 con, nhục thung dung 20g, hoài sơn 20g, phục linh 6g, gạo tẻ 150g. Gà làm sạch, bỏ nội tạng.

Hoài sơn, phục linh, nhục thung dung, sấy khô, nghiền thành bột. Cho các bột này vào nồi, đổ thịt gà, gạo, thêm nước nấu cháo. Ăn vào sáng và chiều. Công dụng: trị khí huyết suy yếu, đầu váng, mắt hoa, ăn ít, lưng đau, liệt dương.

Gà hầm nhân sâm, kỷ tử thích hợp cho người can thận hư, tinh huyết kém

Thịt gà đen 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g. Cho tất cả vào nồi, thêm nước hầm nhừ rồi nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: trị tinh khí hư suy.

Thịt gà đen 50g, kỷ tử 10g, gừng tươi vài lát. Cho tất cả vào nồi, hầm nhừ, nêm vừa miệng rồi ăn nóng. Công dụng: trị can thận hư, tinh huyết kém.

Gà đen 1 con, hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g, gạo nếp 150g. Cho tất cả vào nồi, thêm nước nấu cháo ăn vài lần trong ngày. Công dụng: trị di tinh.

Gà ri 1 con nhỏ, râu ngô 30g, đông trùng hạ thảo 10g, gừng 5g, hành 10g, muối lượng thích hợp. Gà ri làm sạch, bỏ bộ lòng; râu ngô rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ vào ít nước, nấu 25 phút, lọc lấy nước; đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rửa sạch cho vào bụng gà; gừng thái lát, hành cắt khúc.

Cho gà vào thố, đổ nước râu ngô vào, lấy thố cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 45 phút là được. Mỗi ngày ăn một lần, chia làm 2 lần ăn. Công dụng: trị thận hư dương suy.

Món trứng gà kỷ tử bổ dưỡng.

Trong Đông y, trứng gà tính bình, có tác dụng dưỡng tâm, an thần. Đông y cũng cho rằng, lòng trắng trứng gà hơi lạnh, lòng đỏ có tính ấm. Lòng trắng có tác dụng thanh nhiệt, lòng đỏ có tác dụng bổ máu. Vì thế, đây chính là thực phẩm bổ dưỡng và cân bằng tuyệt vời.

Còn theo Đông y, hạt kỷ tử có vị ngọt, tính bình, giàu carotene, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, niacin, sitosterol β-, axit linoleic và kẽm, giúp tăng cường sức mạnh cho thận và hỗ trợ hữu hiệu cho hệ tiêu hóa. Kẽm là vi chất cần thiết cho nam giới và có hiệu quả rất tốt đối với những người đang bị yếu thận.

Món kỷ tử nấu trứng gà giúp trị âm dưỡng huyết, thanh nhiệt hóa thấp. Dùng 30g hạt kỷ tử, 1 quả trứng gà, thêm nước vào luộc trứng gà theo cách thông thường đến khi chín. Vớt trứng bóc vỏ và tiếp tục cho vào nồi nấu thêm một lúc thành canh trứng kỷ tử. Ăn liên tục như vậy từ 3-5 ngày mỗi đợt sẽ mang lại kết quả khả quan. Sau đó dừng lại, rồi có thể tiếp tục ăn đợt mới, tùy vào thể trạng bệnh cụ thể của mỗi người, giúp quý ông bổ thận tráng dương rất tốt.

Ngoài kỷ tử trứng gà còn có thể áp dụng kỷ tử trong các bài thuốc bổ thận tráng dương, rất tốt cho nam giới. Kỷ tử có thể ngâm rượu làm rượu thuốc như sau: kỷ tử 120g, đương quy 60g, thục địa 180g. Tất cả thái nhỏ, ngâm với 3 lít rượu 35-40 độ. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-ham-nong-chuyen-phong-the-dung-bo-qua-mon-an-vua-ngon-vua-bo-tu-ga-nay/20200205074352887