Năm 2020, tỉnh có 44 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
Chiều 18/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' tỉnh giai đoạn 2019 - 2020 tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 (lần 2). Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chủ trì hội nghị.
Tổng số sản phẩn tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 (lần 2) có 13 sản phẩm của 12 chủ thể. Trong đó, huyện Yên Thủy 4 sản phẩm, Tân Lạc 4 sản phẩm, Cao Phong 4 sản phẩm, Mai Châu 1 sản phẩm; 12 chủ thể gồm: 9 HTX và 3 hộ đăng ký kinh doanh. Qua kiểm tra khảo sát thực tế và đánh giá hồ sơ sản phẩm, Tổ giúp việc cho Hội đồng tỉnh đã xem xét, đánh giá phân hạng các sản phẩm theo đúng quy trình và tiêu chí. Kết quả có 4 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 9 sản phẩm đạt hạng 3 sao.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng đều có mẫu mã và chất lượng tốt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, hoàn thiện quy trình sản xuất, cải tiến bao bì. Đồng thời các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP, góp phần xây dựngNTM và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.