Ngăn chặn hơn 1,7 tấn thịt lợn bốc mùi chuẩn bị đưa vào các bếp ăn

Ngày 25/4, đoàn kiểm tra liên ngành 389 TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một cơ sở đang chế biến hơn 1,7 tấn thịt lợn đã đổi màu tím tái, bốc mùi hôi thối để đưa đi tiêu thụ…

Trưa cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành đã bất ngờ có mặt tại cơ sở thu mua thịt gia súc tại phường Phước Tân do ông Bùi Văn Hải làm chủ. Lúc này, cơ sở đang có 6 người sơ chế thịt lợn dưới nền nhà dơ bẩn. Khi thấy lực lượng kiểm tra, những người làm việc tại đây đã bỏ chạy ra ngoài khu vực vườn tràm để lẩn trốn.

Số thịt bốc mùi bị bỏ dưới sàn nhà.

Số thịt bốc mùi bị bỏ dưới sàn nhà.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận hơn 1,7 tấn thịt lợn đang để vung vãi dưới sàn nhà. Phần lớn số thịt này đã bị đổi màu tím tái, thậm chí đã bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, còn có 3 xe ô tô bên cạnh cơ sở, trong đó có 1 ô tô tải chứa 2 thùng xốp thịt lợn cũng đã đổi màu tím tái.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở Bùi Văn Hải khai nhận đã mua số thịt này với giá từ 5 đến 7 nghìn đồng/kg về để sơ chế. Đoàn kiểm tra xác định, đây là cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và số thịt này sau khi được sơ chế trót lọt sẽ được đưa đi bỏ mối cho các quán ăn, bếp ăn công nghiệp trên địa bàn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số thịt trên, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm dịch bệnh đối với số thịt này.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/thi-truong/ngan-chan-hon-1-7-tan-thit-lon-boc-mui-chuan-bi-dua-vao-cac-bep-an-i691323/