Nghệ thuật biến tấu chả giò truyền thống dịp Tết Nguyên đán

Chả giò là một phần không thể thiếu trong mâm cơm Tết ở Việt Nam. Với sự phát triển của xã hội, bạn có thể 'cập nhật' thêm những công thức biến tấu để mâm cơm ngon lạ.

 Chả giò là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc của người Việt. Tên gọi chả giò thường được người miền Nam sử dụng. Người miền Trung thường gọi là ram. Ở miền Bắc, người dân thường gọi là nem rán. Ở mỗi nơi, người dân sẽ có những cách chế biến và sử dụng nguyên liệu khác nhau để phù hợp với khẩu vị riêng.

Chả giò là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc của người Việt. Tên gọi chả giò thường được người miền Nam sử dụng. Người miền Trung thường gọi là ram. Ở miền Bắc, người dân thường gọi là nem rán. Ở mỗi nơi, người dân sẽ có những cách chế biến và sử dụng nguyên liệu khác nhau để phù hợp với khẩu vị riêng.

 Chả giò truyền thống bao gồm bánh tráng, thịt, miến dong, củ đậu, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, trứng... Hương vị thơm ngon, sự cân bằng hài hòa giữa mặn, ngọt, chua của nhân, độ giòn rụm từ lớp vỏ đã góp phần khiến chả giò trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cơm người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Theo thời gian, chả giò dần được biến tấu với các công thức chế biến đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người nội trợ.

Chả giò truyền thống bao gồm bánh tráng, thịt, miến dong, củ đậu, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, trứng... Hương vị thơm ngon, sự cân bằng hài hòa giữa mặn, ngọt, chua của nhân, độ giòn rụm từ lớp vỏ đã góp phần khiến chả giò trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cơm người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Theo thời gian, chả giò dần được biến tấu với các công thức chế biến đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người nội trợ.

Chả giò TomYum là gợi ý hấp dẫn cho bạn nếu yêu thích ẩm thực Thái Lan và muốn thay đổi món ăn mới lạ, sáng tạo trong bữa tiệc vào dịp Tết. Sự hòa quyện giữa món ăn Thái Lan và ẩm thực truyền thống Việt Nam trong miếng chả giò hứa hẹn mang đến vị ngon thân quên nhưng cũng rất lạ miệng cho gia đình bạn. Để món ăn thêm trọn vị và ngon miệng, dầu hào là thành phần người chế biến không nên bỏ qua, giúp nhân bánh kết dính và vị thấm đều.

Chả giò siêu tốc là món ăn giúp bạn đón Tết một cách nhàn tênh mà vẫn đảm bảo mâm cơm đủ đầy hương vị truyền thống. Đây là sự lựa chọn cho những bà nội trợ muốn nấu nướng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo vị ngon. Món ăn được làm từ 4 nguyên liệu gồm tôm, bột bắp, cà rốt và bánh tráng. Bên cạnh đó, để chả giò siêu tốc thêm thơm ngọt, đạt vị ngon nhất, bạn nên kết hợp cùng nước tương khi chế biến nhân tôm và cà rốt.

Nhân phô mai là gợi ý sáng tạo tiếp theo, giúp bạn "thổi làn gió mới" vào món chả giò trên mâm cơm đoàn viên ngày Tết. Để thanh cua và phô mai kết dính, hòa quyện, đậm đà và dậy vị, dầu hào là trợ thủ đắc lực giúp bà nội trợ trong bếp. Điểm ấn tượng của món ăn này là vị thơm, béo ngậy độc đáo, khác lạ từ nhân phô mai. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng tay bẻ đôi miếng chả giò phô mai và chấm cùng tương ớt.

Nếu chán các loại thịt, muốn tạm biệt cảm giác nặng nề dầu mỡ từ nhiều món ăn ngày Tết, chả giò Detox rau củ thanh đạm là sự lựa chọn hấp dẫn dành cho gia đình bạn. Làm từ các loại nấm, miến, rau củ, món ăn mang đến hương vị ngon và còn tốt cho sức khỏe. Trong quá trình chế biến, bạn nên thêm một chút gia vị hạt nêm vào nhân chả để món ăn thêm thanh nhẹ và thơm ngon.

Năm mới khởi đầu với những món ăn sáng tạo, hương vị mới mẻ. Mâm cơm đầu năm đầy đủ dinh dưỡng, đậm đà vị ngon như một lời chúc năm mới an bình, đong đầy yêu thương mà người nội trợ muốn gửi đến cho người thân.

Bộ công thức món Tết sáng tạo sẽ đổi mới cách thức nấu ăn của bạn trong năm mới này. Độc giả xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.

https://www.maggi.com.vn/

Anh Tú

Nguồn Znews: https://news.zing.vn/nghe-thuat-bien-tau-cha-gio-truyen-thong-dip-tet-nguyen-dan-post1034283.html