Ngộ độc bánh mì ở Hội An: Số bệnh nhân lên đến 91 người
Đến chiều 13/9, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam ghi nhận có 91 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở TP Hội An.
Chiều 13/9, tiến sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan y tế đã ghi nhận có hơn 91 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì P tại TP Hội An.
Trong con số này có hơn 20 người nước ngoài. Hiện sức khỏe đa số bệnh nhân đã ổn định. Các bệnh viện đang tiếp tục theo dõi bệnh nhân. Đồng thời rà soát, khám sàng lọc và tiếp nhận bệnh, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Trước đó, Trung tâm Y tế TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) ghi nhận 31 người bị ngộ độc khi ăn bánh mì P trên đường Phan Chu Trinh (phường Minh An, TP Hội An), thời gian từ 8h-20h ngày 11/9.
Người đầu tiên ngộ độc vào lúc 11h cùng ngày. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.
Chiều 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, hiện chưa có kết quả.
Đến 18h ngày 12/9, đoàn ghi nhận có 31 người bị ngộ độc. Đến hiện tại có 91 trường hợp ngộ độc được ghi nhận.
Hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn ói, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.
Các bệnh nhân phần lớn nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng (Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm y tế Hội An, Phòng khám An Cường - Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng).
TP Hội An cũng đã yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để kiểm tra.