Đồ ăn cay nóng: Các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt,... dễ gây trào ngược dạ dày, axit dịch vị khiến cho cổ họng bị kích thích, dịch mủ ứ đọng trong hốc xoang nhiều hơn. Chúng còn kích thích khiến niêm mạc mũi họng bị sưng viêm nặng hơn. Ảnh minh họa
Sữa: Người bị viêm xoang không nên uống sữa, vì thực phẩm này có thể thúc đẩy sản xuất chất nhầy và đờm, khiến triệu chứng của bệnh thêm trầm trọng. Ảnh minh họa
Kem: Kem chứa casein gây nghẹt mũi và vòm họng khiến bệnh xoang chuyến biến nặng hơn. Ảnh minh họa
Thức ăn nhanh: Chất béo trong đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên,... sẽ kích thích mũi xoang tăng tiết dịch nhầy, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.Ảnh minh họa
Cà chua: Cà chua có thể kích hoạt sự gia tăng mức độ histamine, do đó thúc đẩy sản xuất chất nhờn; khiến triệu chứng viêm xoang trầm trọng hơn. Ảnh minh hoa
Sô cô la: Sô cô la chứa đường tinh luyện có thể làm tăng men trong cơ thể bạn. Từ đó gây ra sự phát triển quá mức các vi khuẩn, khiến tình trạng nghẹt mũi do xoang trầm trọng hơn. Ảnh minh họa
Thức uống có cồn: Rượu, bia có chứa histamine tự nhiên khiến các mô mũi của bạn sưng lên, gây ra tình trạng nghẹt mũi, khó chịu. Bên cạnh đó, những loại đồ uống chứa chất kích thích còn dễ gây mất nước, khiến dịch trong xoang đặc lại và tắc nghẽn. Ảnh minh họa
Diệp Thảo/VOV.VN Heathline