Người đàn ông nguy kịch vì ăn thịt heo nhà bị chết
Ngày 4-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực - chống độc của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân H.V.H (sinh năm 1969, ở huyện Văn Bàn, Lào Cai) nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, nguy cơ tử vong cao sau khi ăn thịt heo chết.
Trước đó, ông H. xẻ thịt heo nhà nuôi đã bị chết và nấu ăn với số lượng ít. Sau khi ăn khoảng 6 giờ, ông H. xuất hiện biểu hiện nôn ói nhiều, tiêu chảy liên tục, hoa mắt, chóng mặt nên được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn, được xử lý truyền dịch vận mạch và chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.
Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, bệnh nhân H. trong tình trạng mệt, khó thở, da tái lạnh, mắt trũng, khát nước, tim nhịp nhanh. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn đường vào tiêu hóa, rối loạn cân bằng điện giải, nhiễm trùng huyết không xác định, nhiễm độc thức ăn do độc tố của vi khuẩn. Bệnh nhân H. đã được đặt ống nội khí quản, thở máy và lọc máu nhưng diễn biến bệnh vẫn nặng, nguy cơ tử vong cao.
Bác sĩ Trương Ngọc Dũng, Khoa hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân không mua bán, vận chuyển, giết mổ heo bị bệnh chết hoặc sản phẩm từ heo không đảm bảo vệ sinh; không sử dụng thịt heo có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề vì tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm đến sức khỏe.
Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/nguoi-dan-ong-nguy-kich-vi-an-thit-heo-nha-bi-chet-post742912.html