Người thấp khớp ăn ngay theo chế độ này để mau khỏi bệnh

Bệnh thấp khớp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh. Dưới đây là chế độ ăn uống khoa học giúp hỗ trợ người bị bệnh thấp khớp trong quá trình điều trị bệnh.

Người bị bệnh thấp khớp nên bổ sung các loại thực phẩm như cà rốt, bơ, khoai lang, các loại rau xanh đậm màu, giá đỗ, vừng lạc, hạt mè…Ảnh: ninolac.

Đây là những thực phẩm giàu vitamin A, E, giúp chống oxy hóa và bảo vệ đầu xương, bao khớp hiệu quả. Ảnh: baoxaydung.

Người bị thấp khớp cũng nên ăn mộc nhĩ, nấm đông cô bởi chúng có tác dụng giảm đau không thua gì các loại thuốc aspirin, paracetamol. Ảnh: vietbao.

Bên cạnh đó, một số loại trái cây như chanh, dứa, bưởi, đu đủ… cũng nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của người bị thấp khớp. Ảnh: doctors24h.

Những loại trái cây này cung cấp men kháng viêm, vitamin C rất tốt cho cơ thể. Ảnh: hellobacsi.

Các thực phẩm giàu axit béo omega3 như cá hồi, cá trích, cá thu… giúp kháng viêm, giảm đau và loại bỏ cứng khớp do bệnh thấp khớp hiệu quả. Ảnh: yeunoitro.

Song song với đó, người bị thấp khớp cũng nên tránh các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh. Ảnh: media.

Người thấp khớp cũng nên kiêng những thực phẩm giàu phốt – pho như nội tạng động vật, thịt chế biến sẵn, thịt đỏ, cà chua, măng…. Ảnh: cafefcdn.

Một số loại gia vị như tỏi, gừng, ớt,...cũng nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn của người bị thấp khớp. Ảnh: hstatic.

Người bị thấp khớp nên tránh uống rượu, bia, đồ uống có cồn, nước có ga. Ảnh: adayroi.

Hà Nguyễn (Theo TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/nguoi-thap-khop-an-ngay-theo-che-do-nay-de-mau-khoi-benh-1255765.html