Nhà hàng thịt nướng bị phạt gần 60 triệu đồng, tiêu hủy hơn 2 tạ thịt heo không rõ nguồn gốc
Một nhà hàng thịt nướng bị xử phạt gần 60 triệu đồng, buộc tiêu hủy 210kg thịt heo do kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm trong tháng 7 đối với 84 tổ chức, cá nhân vi phạm. Trong đó, 46 cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã hết hạn. Đơn vị thu tổng số tiền phạt gần 1,3 tỷ đồng.
Trong đó, cửa hàng cà phê The Coffee House - Bàu Cát (108 – 110 – 112 Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) thuộc Công ty CP Thương mại Dịch vụ trà cà phê Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng do giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn.
Đặc biêt, Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ (phường Tân Phong, quận 7) bị phạt 56,5 triệu đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cơ quan chức năng cũng buộc nhà hàng tiêu hủy 210kg thịt heo do không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Bị phạt nặng nhất là Công ty TNHH sản xuất xuất nhập khẩu Phi Long I Chi Ban, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú với tổng số 70 triệu đồng do sản phẩm "mực trứng" của công ty vi phạm trong tự công bố sản phẩm. Ngoài ra, công ty này còn bị phạt bổ sung thu hồi sản phẩm, thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy và đình chỉ hoạt động sản xuất, nhập khẩu mực trứng 2 tháng.