Nhà máy bánh kẹo của Ferrero được hoạt động trở lại có điều kiện

Nhà máy sản xuất bánh kẹo ở Arlon (Bỉ) của công ty Ferrero sẽ được hoạt động trở lại song phải đáp ứng điều kiện của Cơ quan an toàn thực phẩm AFSCA của nước này.

Biểu tượng của Ferrero. Ảnh: Reuters

Biểu tượng của Ferrero. Ảnh: Reuters

Nhà máy trên đã buộc phải đóng cửa do dính bê bối vi khuẩn Salmonella buộc Ferrero phải thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm mang thương hiệu Kinder hồi tháng Năm.

Trong thông báo ngày 17/6, AFSCA cho biết đã quyết định cấp phép cho nhà máy này hoạt động trở lại trong 3 tháng với điều kiện toàn bộ sản phẩm sản xuất tại nhà máy sẽ phải trải qua phân tích trước khi phân phối hoặc bán ra trên thị trường để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối của sản phẩm.

Đầu tháng Tư, AFSCA ra quyết định buộc nhà máy này phải đóng cửa, ngay trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, trong khi lượng sản phẩm chocolate (sô-cô-la) mang nhãn hiệu Kinder trị giá hàng chục triệu euro phải rút khỏi kệ hàng siêu thị do có liên quan đến các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella.

Ferrero khẳng định công ty đã tiến hành khử khuẩn sâu toàn bộ nhà máy và thực hiện các biện pháp để tránh tái diễn vụ việc tương tự.

Ferrero đã khởi động hệ thống máy móc trong nhà máy, đồng thời mong đợi nhà máy này sẽ được vận hành trở lại trong vài tuần tới. Giám đốc điều hành Ferrero CEO Lapo Civiletti đã gửi lời xin lỗi tới những người bị ảnh hưởng và công chúng vì những gì đã xảy ra.

Theo số liệu thống kê, đã có gần 400 ca nhiễm khuẩn salmonella được ghi nhận trên khắp các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Anh, trong đó phần lớn là trẻ em.

Những đối tượng nhiễm khuẩn salmonella thường có triệu chứng tiêu chảy nghiêm trọng, nôn mửa, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ dưới 10 tuổi./.

H.Thủy (Theo AP)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/nha-may-banh-keo-cua-ferrero-duoc-hoat-dong-tro-lai-co-dieu-kien/247948.html