Nha Trang: Yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm với các suất ăn từ thiện

UBND thành phố Nha Trang vừa có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các tổ chức cá nhân làm công tác từ thiện trên địa bàn thành phố.

UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các tổ chức cá nhân làm công tác từ thiện trên địa bàn thành phố.

Theo UBND thành phố, hiện nay, trên địa bàn thành phố có các tổ chức, cá nhân làm công tác từ thiện phát miễn phí thực phẩm và suất ăn chế biến sẵn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường nắm thông tin cụ thể đối với các tổ chức, cá nhân đang tổ chức làm từ thiện. Đồng thời, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm đối với thực phẩm và suất ăn chế biến sẵn được cung cấp miễn phí; bố trí thời gian cấp phát giãn cách để hạn chế tập trung đông người; thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ và yêu cầu giữ khoảng cách ít nhất 2m, không tập trung đông người; tuyệt đối không bố trí người có triệu chứng sốt, ho, khó thở làm nhiệm vụ cấp phát; bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

N.D

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202004/nha-trang-yeu-cau-dam-bao-an-toan-thuc-pham-voi-cac-suat-an-tu-thien-8159792/