Nhóm thực phẩm nên bổ sung để chống viêm, phòng ngừa bệnh tật

Những thực phẩm, hoa quả dưới đây bổ sung vào chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ giúp cơ thể chống được viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C, giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa trong cơ thể.

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C, giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa trong cơ thể.

Dứa cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Dứa cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa như vitamin E, được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa như vitamin E, được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp giảm viêm bằng cách trung hòa các gốc tự do trong cơ thể.

Cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp giảm viêm bằng cách trung hòa các gốc tự do trong cơ thể.

Đu đủ cũng rất giàu vitamin C, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác.

Đu đủ cũng rất giàu vitamin C, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác.

Táo có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện tiêu hóa và giảm viêm nhờ chứa quercetin dồi dào.

Táo có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện tiêu hóa và giảm viêm nhờ chứa quercetin dồi dào.

Nho có chứa chất chống oxy hóa gọi là polypheno với tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Nho có chứa chất chống oxy hóa gọi là polypheno với tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Ớt chuông đỏ là loại thực phẩm giàu Vitamin C có tác dụng làm tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ớt chuông đỏ là loại thực phẩm giàu Vitamin C có tác dụng làm tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bông cải xanh sẽ cung cấp vitamin và khoáng chất để cơ thể xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bông cải xanh sẽ cung cấp vitamin và khoáng chất để cơ thể xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tỏi có tác dụng làm chậm quá trình xơ cứng của các động mạch và làm giảm huyết áp, tăng cường miễn dịch.

Tỏi có tác dụng làm chậm quá trình xơ cứng của các động mạch và làm giảm huyết áp, tăng cường miễn dịch.

Gừng giúp giảm viêm, đau họng và các bệnh viêm nhiễm.

Gừng giúp giảm viêm, đau họng và các bệnh viêm nhiễm.

Cải bó xôi rất giàu vitamin C, beta carotene có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Cải bó xôi rất giàu vitamin C, beta carotene có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Sữa chua cung cấp lợi khuẩn, làm tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Sữa chua cung cấp lợi khuẩn, làm tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Hạnh nhân chứa nhiều Vitamin E là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Hạnh nhân chứa nhiều Vitamin E là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Nghệ sử dụng nhiều năm như một cách chống viêm trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Nghệ sử dụng nhiều năm như một cách chống viêm trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Thanh Thanh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhom-thuc-pham-nen-bo-sung-de-chong-viem-phong-ngua-benh-tat-post679500.html