Những cách giữ hoa tươi, lâu tàn ngày Tết
Trong mỗi dịp lễ Tết, hoa tươi không chỉ khiến cho không gian thêm đẹp mà còn mang đến nhiều giá trị tinh thần. Nhưng để giữ được hoa tươi, lâu tàn ngày Tết không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết này.
Chọn hoa tươi: Khi mua hoa nên chọn hoa có đủ cành và lá, hoa không nở, không héo vàng, cánh hoa khỏe. Không nên mua những hoa mà bên ngoài đã bị bóc mất cánh sương, cánh hoa hơi mềm vì đó là hoa đã để lâu hoặc đã được người bán hàng "sửa sang", không còn tươi nguyên, dễ bị dập nát, nhanh héo.
Cắt tỉa cành đúng cách: Hãy cắt bỏ lá héo, giập nát, lá ngập trong nước tránh lá bị úng, gây thối rữa.
Vệ sinh bình cắm hoa: Nên rửa bình hoa thật sạch bên ngoài, lẫn bên trong bình để không còn nhớt hoặc xà bông, các chất hóa học thay đổi nồng độ PH làm hoa nhanh héo.
Thay nước mỗi ngày: Mỗi ngày nên thay nước để loại bỏ nước bẩn, nước mới sẽ cung cấp cho hoa thêm sức sống hơn.
Không để lá ngập nước: Lá ngập nước sẽ dễ bị thối, sinh ra vi khuẩn, làm hoa nhanh hỏng và có mùi khó chịu. Do đó, trước khi cắm hoa vào lọ, bạn hãy cắt bỏ bắt những chiếc là thừa ở phía dưới.
Đặt bình hoa ở những nơi mát mẻ: Nên đặt hoa ở nơi thoát mát, không có nắng. Vì khí hậu nóng bức và ánh nắng mặt trời là tác nhân hàng đầu khiến lọ hoa của bạn nhanh héo, có khi chỉ sau vài giờ. Ngoài ra, cần tránh đặt hoa gần những đồ vật như TV, những dụng cụ điện, những vật đang nóng hay lạnh.
Bổ sung dinh dưỡng cho hoa: Muốn hoa tươi lâu hơn, bạn có thể bổ sung một số dưỡng chất phổ biến mỗi lần thay nước như nước chanh, giấm, nước súc miệng Listerine, vitamin B1, đồng xu, rượu Vodka ... để duy trì và tiếp thêm năng lượng cho hoa.
Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nhung-cach-giu-hoa-tuoi-lau-tan-ngay-tet-post179435.html