Những cơ sở nào ở TPHCM vẫn được kinh doanh sau 'lệnh' đóng cửa?

Sau 1 ngày có lệnh tạm đóng cửa hàng quán, khu vui chơi...để phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 25/3, TPHCM đã có hướng dẫn chi tiết cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, những trường hợp nào được phép kinh doanh, tạm đóng cửa...

Ngày 25/3, TPHCM đã có văn bản hướng dẫn cụ thể sau khi UBND TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Cụ thể, ngày 24/3, UBND TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), Câu lạc bộ bida, Phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Đến ngày 25/3, TPHCM đã có thông báo và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.

 Văn bản của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh TTBC

Văn bản của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh TTBC

Những cơ sở dưới công suất 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người 01 bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng 01 thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa. Ảnh Văn Minh

Cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa. Ảnh Văn Minh

Riêng cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp suất ăn sẵn cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ). Các bếp ăn tập thể, căn tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn…. vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Tốt nhất là phục vụ tại mỗi địa điểm dưới 30 người tại một thời điểm.

Đồng thời, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố cũng đã có hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện theo chỉ đạo của thành phố.

Văn Minh

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/kinh-te/nhung-co-so-nao-o-tphcm-van-duoc-kinh-doanh-sau-lenh-dong-cua-1629455.tpo