Những đặc sản miền Tây trông ghê sợ nhưng giá cực đắt đỏ

Được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật, người miền Tây nghĩ ra nhiều cách chế biến thành các món đặc sản. Đáng chú ý, nhiều đặc sản trông ghê sợ nhưng có giá cực kỳ đắt đỏ.

 Khô nhái hay còn gọi "vũ nữ chân dài" đặc sản nức tiếng ở miền Tây. Loại động vật này có kích thước nhỏ và phải chế biến công phu nên có giá bán khá cao. Ảnh: Công luận

Khô nhái hay còn gọi "vũ nữ chân dài" đặc sản nức tiếng ở miền Tây. Loại động vật này có kích thước nhỏ và phải chế biến công phu nên có giá bán khá cao. Ảnh: Công luận

 Trung bình khoảng 4kg nhái tươi sẽ cho ra thành phẩm 1kg nhái khô (tương đương 800 - 1000 con). Vì độ hao khá lớn nên nhái khô có giá dao động từ 500.000 - 700.000 đồng/kg, tùy loại và kích cỡ. Ảnh: Internet

Trung bình khoảng 4kg nhái tươi sẽ cho ra thành phẩm 1kg nhái khô (tương đương 800 - 1000 con). Vì độ hao khá lớn nên nhái khô có giá dao động từ 500.000 - 700.000 đồng/kg, tùy loại và kích cỡ. Ảnh: Internet

 Mặc dù không ít người cảm thấy ghê sợ vì hình dáng bên ngoài của nhái khô nhưng nó lại là đặc sản miền Tây rất hút khách. Ảnh: Internet

Mặc dù không ít người cảm thấy ghê sợ vì hình dáng bên ngoài của nhái khô nhưng nó lại là đặc sản miền Tây rất hút khách. Ảnh: Internet

 "Vũ nữ chân dài" có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như chiên giòn chấm mắm, nướng, chiên bơ tỏi...Ảnh: Facebook

"Vũ nữ chân dài" có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như chiên giòn chấm mắm, nướng, chiên bơ tỏi...Ảnh: Facebook

Mặc dù có vẻ ngoài khá "dị" nhưng từ lâu khô tắc kè đã được tương truyền là món ăn bổ dưỡng tăng cường sinh lực phái mạnh. Ảnh: Shopee

Mặc dù có vẻ ngoài khá "dị" nhưng từ lâu khô tắc kè đã được tương truyền là món ăn bổ dưỡng tăng cường sinh lực phái mạnh. Ảnh: Shopee

 Khô tắc kè được sản xuất nhiều tại vùng Tịnh Biên (An Giang), có thể nướng, ngâm rượu hoặc xào với các gia vị. Ảnh: Internet

Khô tắc kè được sản xuất nhiều tại vùng Tịnh Biên (An Giang), có thể nướng, ngâm rượu hoặc xào với các gia vị. Ảnh: Internet

 Tắc kè khô được bán theo con, mỗi con giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng. Tính ra mỗi kg giá lên tới vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Internet

Tắc kè khô được bán theo con, mỗi con giá khoảng 45.000 - 50.000 đồng. Tính ra mỗi kg giá lên tới vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Internet

 Với địa hình nhiều sông, hồ, kênh, rạch...miền Tây có không ít loại rắn nước hiền lành, không có độc. Theo đó, khô rắn từ lâu trở thành đặc sản nổi tiếng ở miền Tây. Ảnh: Shopee

Với địa hình nhiều sông, hồ, kênh, rạch...miền Tây có không ít loại rắn nước hiền lành, không có độc. Theo đó, khô rắn từ lâu trở thành đặc sản nổi tiếng ở miền Tây. Ảnh: Shopee

 Dù nhìn hơi "ghê rợn" nhưng khô rắn miền Tây có vị thơm ngon đặc biệt nên khách du lịch rất ưa chuộng. Ảnh: Internet

Dù nhìn hơi "ghê rợn" nhưng khô rắn miền Tây có vị thơm ngon đặc biệt nên khách du lịch rất ưa chuộng. Ảnh: Internet

 Do cách làm kỳ công nên khô rắn có giá đắt đỏ từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Vào dịp Tết, mức giá còn tăng lên đến 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng". Ảnh: Internet

Do cách làm kỳ công nên khô rắn có giá đắt đỏ từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Vào dịp Tết, mức giá còn tăng lên đến 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng". Ảnh: Internet

Video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/vietnamdaily-relax/nhung-dac-san-mien-tay-trong-ghe-so-nhung-gia-cuc-dat-do-152369.html