Những loại rau củ có vị đắng chữa nhiều bệnh cực kỳ hiệu quả

Những loại rau dưới đây có vị đắng khó khăn nên nhiều người thường không thích ăn, thế nhưng chúng lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là thuốc chữa bệnh rất tốt.

Mướp đắng

Trong thành phần của mướp đắng hay khổ qua chứa nhiều loại vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng có trong mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu. Bên cạnh đó, mướp đắng cũng giúp chống lại quá trình chống lại sự lão hóa tốt cho làn da của phụ nữ.

Cải xoăn Kale

Trong thành phần của rau cải xoăn Kale chứa hàm lượng cao lutein, một chất chống lại quá trình oxy hóa tốt cho mắt của con người. Khi bạn ăn cải xoăn kale sẽ giúp bổ sung chất lutein mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy lượng lutein này trong nửa bát cải xoăn, vitamin A, vitamin k là chất cần thiết của con người.

Rau cần tây

Rau cần tây có vị đắng nhẹ, không quá nồng và có đến hơn 95% là nước nên sẽ phụ trách việc cung cấp nước cho các bộ phận cơ thể hoạt động được trơn tru và tươi mát hơn. Bên cạnh đó, mỗi cây cần rây chỉ chứa khoảng 4 calo, đó là lý do vì sao nhiều người ưa chuộng loại rau này để hỗ trợ trong công cuộc giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Có vị đắng do nồng độ flavonoid cao. Chất chống oxy hóa trong vỏ cam quýt có tác dụng giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. Ảnh minh họa: InternetCó thể bạn quan tâm

Có vị đắng do nồng độ flavonoid cao. Chất chống oxy hóa trong vỏ cam quýt có tác dụng giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. Ảnh minh họa: InternetCó thể bạn quan tâm

Cỏ cà ri

Là một trong những thực phẩm có vị đắng điển hình, cỏ cà ri có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin C, kali, diosgenin có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, việc ăn nhiều loại gia vị này còn có khả năng chữa bệnh rối loạn nội tiết tố, da đẹp và một trái tim khỏe, đồng thời còn tăng ham muốn tình dục.

Các loại rau đắng

Hầu hết các loại rau có vị đắng càng nhiều thì lợi ích của chúng đối với cơ thể càng lớn. Rau đắng, cải tàu bay, rau diếp cá, bồ công anh, củ cải trắng… đều thuộc top thực phẩm vô cùng hữu ích. Các loại rau này không chỉ bảo vệ lá gan khỏe mạnh mà còn giúp kiểm soát lượng cholesterol, đường có trong máu và chuyển hóa chất béo, ngăn chặn tình trạng béo phì, gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu… cho một cơ thể khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Trong thành phần của rau bông cải xanh hay còn gọi là rau súp lơ có chứa một chút vị đắng, không nhiều như rau cải xoăn hay mướp đắng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, khi bạn ăn súp lơ xanh giúp bảo vệ chúng ta khỏi ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt, bàng quang và tuyến tụy. Loại rau này cũng chứa nhiều vitamin C, K, A và kali.

Quả nam việt quất mọng đỏ đắng, có thể ăn sống, nấu chín, sấy hoặc ép khô. Quả nam việt quất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, tốt cho tim. Ảnh minh họa: Internet

Quả nam việt quất mọng đỏ đắng, có thể ăn sống, nấu chín, sấy hoặc ép khô. Quả nam việt quất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, tốt cho tim. Ảnh minh họa: Internet

Rau má

Trong thành phần dinh dưỡng của rau má có tính hàn, giải nhiệt giúp cho con người chống lại quá trình lão hóa giúp duy trì sự trẻ trung. Khi bạn uống nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp tốt cho sức khỏe.

Măng tây

Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây rất dồi dào, phong phú. Tuy có vị đắng nhưng dịu, có tính mát giúp kích thích sự thèm ăn và tốt cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, măng tây còn tăng lợi tiểu, duy trì huyết áp ổn định và giảm áp lực cho hệ tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm này vào mùa nóng sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.

Nghệ

Ai cũng biết nghệ vô cùng khó ăn vì hương vị của nó. Thế nhưng đây được biết là thần dược số 1 quan trọng có khả năng chữa rất nhiều bệnh. Có thể kể đến như: chữa các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa, giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật, bảo vệ gan tốt.

Nghệ thường được sử dụng như loại gia vị cho các món ăn, thế nhưng bạn cũng có thể xay hoặc nấu để uống trong ngày cũng đều rất tốt.

Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây rất dồi dào, phong phú. Tuy có vị đắng nhưng dịu, có tính mát giúp kích thích sự thèm ăn và tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa: Internet

Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây rất dồi dào, phong phú. Tuy có vị đắng nhưng dịu, có tính mát giúp kích thích sự thèm ăn và tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa: Internet

Rau bồ công anh

Bồ công anh là loại cây chẳng hề xa lạ. Chúng gần gũi đến nỗi nhiều người cho rằng bồ công anh chỉ là cây mọc hoang. Nhưng đằng sau vẻ ngoài dân dã đó lại ẩn chứa những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe:

Hỗ trợ điều trị tình trạng tắc tuyến vú sau sinh. Thanh lọc, giải độc gan, trị mụn nhọt, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Ở Mỹ, bồ công anh được xem là “thần dược” có nhiều công dụng, đặc biệt là điều trị ung thư vú, hay bị loét bao tử.

Vỏ cam quýt

Có vị đắng do nồng độ flavonoid cao. Chất chống oxy hóa trong vỏ cam quýt có tác dụng giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất mọng đỏ đắng, có thể ăn sống, nấu chín, sấy hoặc ép khô. Quả nam việt quất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, tốt cho tim.

Theo Quảng An/Tiền phong

Theo Quảng An/Tiền phong

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-rau-cu-co-vi-dang-chua-nhieu-benh-cuc-ky-hieu-qua/20191026113223057