Những loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Chúng ta đều biết rằng, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra rất nghiêm trọng, tuy nhiên lại chưa có thuốc đặc trị cũng như văcxin để phòng ngừa chúng. Do vậy, việc tự tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của bản thân trong mùa dịch bằng cách bổ sung các loại thực phẩm là việc làm vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

 Rau bina (hay còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt) là loại rau được rất nhiều người yêu thích bởi chúng có hàm lượng chất xơ cùng các loại dưỡng chất khác rất cao, đóng vai trò trong việc tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng

Rau bina (hay còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt) là loại rau được rất nhiều người yêu thích bởi chúng có hàm lượng chất xơ cùng các loại dưỡng chất khác rất cao, đóng vai trò trong việc tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng

 Không những vậy, loại rau này cũng chứa đồng thời nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoids và các loại vitamin E, vitamin C. Đây được đánh giá là những chất mà hệ miễn dịch cơ thể rất cần để vận hành trong trạng thái tốt nhất

Không những vậy, loại rau này cũng chứa đồng thời nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoids và các loại vitamin E, vitamin C. Đây được đánh giá là những chất mà hệ miễn dịch cơ thể rất cần để vận hành trong trạng thái tốt nhất

 Theo các nhà dinh dưỡng, Flavonoid được chứng minh là giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường ở người và đóng vai trò thiết yếu trong hệ thống phòng thủ miễn dịch đường hô hấp

Theo các nhà dinh dưỡng, Flavonoid được chứng minh là giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường ở người và đóng vai trò thiết yếu trong hệ thống phòng thủ miễn dịch đường hô hấp

 Sulforaphane có trong bông cải xanh (súp lơ) có vai trò kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể, có thể trực tiếp làm giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch

Sulforaphane có trong bông cải xanh (súp lơ) có vai trò kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể, có thể trực tiếp làm giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch

 Ngoài ra, loại rau này còn chứa các loại vitamin A, C và E cùng nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ khác, bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe

Ngoài ra, loại rau này còn chứa các loại vitamin A, C và E cùng nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ khác, bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe

 Các loại quả có múi như cam, quýt được coi là một "vũ khí" đắc lực trong việc nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, bởi đây mà một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất

Các loại quả có múi như cam, quýt được coi là một "vũ khí" đắc lực trong việc nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, bởi đây mà một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất

 Theo các chuyên gia, vitamin C có trong các loại quả có múi sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất bạch cầu thông qua hỗ trợ sản xuất interferon

Theo các chuyên gia, vitamin C có trong các loại quả có múi sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất bạch cầu thông qua hỗ trợ sản xuất interferon

 Đây là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch

Đây là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch

 Ngoài ra, loại trái cây này còn có thuộc tính chống ôxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên

Ngoài ra, loại trái cây này còn có thuộc tính chống ôxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên

 Để tăng sức đề kháng, gừng là loại thực phẩm không thể bỏ qua

Để tăng sức đề kháng, gừng là loại thực phẩm không thể bỏ qua

 Không chỉ có tác dụng tuyệt vời giúp giải cảm, giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn…gừng còn giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol

Không chỉ có tác dụng tuyệt vời giúp giải cảm, giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn…gừng còn giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol

 Đây được coi là một loại thực phẩm có thể chế theo nhiều cách đa dạng, có thể dùng như gia vị trong bữa ăn, hoặc có thể dùng nấu chín, các gia vị ăn kèm, hoặc pha trà gừng để uống

Đây được coi là một loại thực phẩm có thể chế theo nhiều cách đa dạng, có thể dùng như gia vị trong bữa ăn, hoặc có thể dùng nấu chín, các gia vị ăn kèm, hoặc pha trà gừng để uống

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những vi khuẩn có lợi trong thực phẩm lên men sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể cải thiện phản ứng của hệ miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những vi khuẩn có lợi trong thực phẩm lên men sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể cải thiện phản ứng của hệ miễn dịch

 Theo Mayo Clinic, sữa chua cũng chứa kẽm, Vitamin A, canxi, kali và carbohydrate để cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp bạn phục hồi

Theo Mayo Clinic, sữa chua cũng chứa kẽm, Vitamin A, canxi, kali và carbohydrate để cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp bạn phục hồi

 Ngoài ra, loại thực phẩm này còn là một nguồn vitamin D tuyệt vời, giúp tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn là một nguồn vitamin D tuyệt vời, giúp tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật

 Không phải ngẫu nhiên mà tỏi được coi là một vị thuốc có hiệu quả cao trong việc giải cảm, kháng khuẩn và chống nhiễm trùng

Không phải ngẫu nhiên mà tỏi được coi là một vị thuốc có hiệu quả cao trong việc giải cảm, kháng khuẩn và chống nhiễm trùng

 Theo một nghiên cứu của Natural News, tỏi có thể tiêu diệt ít nhất 13 loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Nó thậm chí còn hiệu quả và an toàn hơn so với thuốc kháng sinh metronidazole trong điều trị nhiễm trùng âm đạo

Theo một nghiên cứu của Natural News, tỏi có thể tiêu diệt ít nhất 13 loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Nó thậm chí còn hiệu quả và an toàn hơn so với thuốc kháng sinh metronidazole trong điều trị nhiễm trùng âm đạo

 Ngoài ra, chất tạo mùi allicin có trong tỏi cũng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Một nghiên cứu của Úc đã tiết lộ rằng tiêu thụ tỏi giúp giảm tỷ lệ cảm lạnh và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh hơn 50%

Ngoài ra, chất tạo mùi allicin có trong tỏi cũng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Một nghiên cứu của Úc đã tiết lộ rằng tiêu thụ tỏi giúp giảm tỷ lệ cảm lạnh và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh hơn 50%

 Các loại thực phẩm chứa vitamin E được coi là một chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với sức khỏe, chúng có thể làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn với các tác nhân gây bệnh

Các loại thực phẩm chứa vitamin E được coi là một chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với sức khỏe, chúng có thể làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn với các tác nhân gây bệnh

 Trong cơ thể, vitamin E đóng vai trò trong việc tham gia chuyển hóa của các tế bào, từ đó, tạo ra các chất dinh dưỡng để bảo vệ màng tế bào khỏi bị ô xy hóa

Trong cơ thể, vitamin E đóng vai trò trong việc tham gia chuyển hóa của các tế bào, từ đó, tạo ra các chất dinh dưỡng để bảo vệ màng tế bào khỏi bị ô xy hóa

 Để cơ thể được đáp ứng một lượng vitamin E đầy đủ thì bạn cần bổ sung thêm dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu ô liu, các loại hạt và các loại rau có lá màu xanh đậm

Để cơ thể được đáp ứng một lượng vitamin E đầy đủ thì bạn cần bổ sung thêm dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu ô liu, các loại hạt và các loại rau có lá màu xanh đậm

Sông Hương (Tổng hợp)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/doi-song/anh-nhung-loai-thuc-pham-giup-tang-cuong-he-mien-dich/845939.antd