Những loại trái cây có hương vị ngon và lạ trên thế giới

Trái cây luôn là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của con người. Chúng không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn làm cho bữa ăn trở nên thú vị và ngon miệng. Tuy nhiên, thế giới có nhiều loại trái cây độc đáo, hiếm có mà bạn có thể chưa từng nghe tới.

Quả da rắn (Salak): Do lớp vỏ bên ngoài giống như những vảy màu nâu đỏ, đôi khi Salak còn được gọi là còn gọi là quả da rắn. Salak là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi salak trở thành đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc.

Quả da rắn (Salak): Do lớp vỏ bên ngoài giống như những vảy màu nâu đỏ, đôi khi Salak còn được gọi là còn gọi là quả da rắn. Salak là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi salak trở thành đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc.

Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín vỏ quả chuyển thành màu nâu xanh, hơi nhăn.

Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín vỏ quả chuyển thành màu nâu xanh, hơi nhăn.

Cupuacu được tìm thấy chủ yếu trong rừng nhiệt đới hoang dã Amazon và trồng rộng rãi ở Peru. Với kích thước bằng một quả dưa hấu, quả Cupuacu khi chín có màu vàng, thơm vị cacao. Cupuacu được đánh giá là một trong những loại "siêu trái cây" vì hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Loại quả này được biết đến với đặc tính giàu vitamin B1, B2 và B3...

Cupuacu được tìm thấy chủ yếu trong rừng nhiệt đới hoang dã Amazon và trồng rộng rãi ở Peru. Với kích thước bằng một quả dưa hấu, quả Cupuacu khi chín có màu vàng, thơm vị cacao. Cupuacu được đánh giá là một trong những loại "siêu trái cây" vì hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Loại quả này được biết đến với đặc tính giàu vitamin B1, B2 và B3...

Cherimoya: Là loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Ruột quả có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây. Quả xanh có hình dạng hình bầu dục và nặng khoảng 500 gram. Cherimoya chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Cherimoya: Là loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Ruột quả có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây. Quả xanh có hình dạng hình bầu dục và nặng khoảng 500 gram. Cherimoya chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Măng cụt là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.

Măng cụt là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.

Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả có màu đỏ khi chín, lúc ăn vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Ở Việt Nam loại quả này được gọi là trái thần kỳ, đã du nhập và nhân giống khoảng chục năm trước.

Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả có màu đỏ khi chín, lúc ăn vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Ở Việt Nam loại quả này được gọi là trái thần kỳ, đã du nhập và nhân giống khoảng chục năm trước.

Sầu riêng: Loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó.

Sầu riêng: Loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó.

Dưa chuột có sừng thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.

Dưa chuột có sừng thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.

Plinia Cauliflora (nho thân gỗ) là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có vẻ ngoài giống hệt nho, nhưng vỏ dày hơn. Trái khi chín màu tím, thịt trắng, vị ngọt thơm.

Plinia Cauliflora (nho thân gỗ) là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có vẻ ngoài giống hệt nho, nhưng vỏ dày hơn. Trái khi chín màu tím, thịt trắng, vị ngọt thơm.

Trái tầm bóp: Thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, quả sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, ăn có vị giống với cà chua.

Trái tầm bóp: Thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, quả sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, ăn có vị giống với cà chua.

Chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài, chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.

Chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài, chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.

Trái Ackee, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g, hương vị vô cùng thơm ngon.

Trái Ackee, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g, hương vị vô cùng thơm ngon.

Quả Akebia rất phổ biến ở Nhật Bản, vị gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.

Quả Akebia rất phổ biến ở Nhật Bản, vị gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.

Cà chua Mỹ: Đây là một loại cà chua có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới bên Nam Mỹ. Trái Tamarillo có vỏ màu đỏ tím, ăn chua hơn cà chua bình thường nhưng mùi rất thơm. Ở Việt Nam, giống cà chua kì lạ này đã từng có thời gây sốt.

Cà chua Mỹ: Đây là một loại cà chua có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới bên Nam Mỹ. Trái Tamarillo có vỏ màu đỏ tím, ăn chua hơn cà chua bình thường nhưng mùi rất thơm. Ở Việt Nam, giống cà chua kì lạ này đã từng có thời gây sốt.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-loai-trai-cay-co-huong-vi-ngon-va-la-tren-the-gioi-post570246.antd