Những loại trái cây cực tốt cho sức khỏe nên ăn mỗi ngày

Ăn trái cây thường xuyên giúp bạn có được các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ. Theo nghiên cứu, những người ăn nhiều trái cây sẽ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư. Sau đây là những loại trái cây mà chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều.

Táo: Táo là nguồn chất xơ dồi dào, đặc biệt là pectin - một loại chất xơ hòa tan đặc biệt hữu ích cho đường ruột và tim của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu chúng ta ăn 2 quả táo mỗi ngày trong 8 tuần giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, chất béo trung tính và các dấu hiệu khác của bệnh tim ở những người có mức cholesterol cao nhẹ.

Táo: Táo là nguồn chất xơ dồi dào, đặc biệt là pectin - một loại chất xơ hòa tan đặc biệt hữu ích cho đường ruột và tim của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu chúng ta ăn 2 quả táo mỗi ngày trong 8 tuần giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, chất béo trung tính và các dấu hiệu khác của bệnh tim ở những người có mức cholesterol cao nhẹ.

Xoài: Xoài là một trong những nguồn cung cấp carotenoids (một hợp chất thực vật có thể chống viêm) tốt nhất. Carotenoid đóng vai trò giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ thị lực. Một cốc xoài có 2,6 gam chất xơ, 67% DV (Giá trị dinh dưỡng hàng ngày) của bạn là vitamin C và 60% DV của bạn là vitamin A.

Xoài: Xoài là một trong những nguồn cung cấp carotenoids (một hợp chất thực vật có thể chống viêm) tốt nhất. Carotenoid đóng vai trò giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ thị lực. Một cốc xoài có 2,6 gam chất xơ, 67% DV (Giá trị dinh dưỡng hàng ngày) của bạn là vitamin C và 60% DV của bạn là vitamin A.

Anh đào: Anh đào là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, bao gồm các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm và stress oxy hóa.

Anh đào: Anh đào là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, bao gồm các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm và stress oxy hóa.

Dâu tây: Dâu tây là một loại trái cây đa năng và tốt cho sức khỏe. Mặc dù chúng rất ngọt nhưng lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang ăn kiêng ít carb.

Dâu tây: Dâu tây là một loại trái cây đa năng và tốt cho sức khỏe. Mặc dù chúng rất ngọt nhưng lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang ăn kiêng ít carb.

Quả việt quất: Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và bạn nên ăn loại quả mọng này ít nhất 2 lần/tuần. Ngoài ra, ăn loại quả này còn có ích trong việc cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa não.

Quả việt quất: Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và bạn nên ăn loại quả mọng này ít nhất 2 lần/tuần. Ngoài ra, ăn loại quả này còn có ích trong việc cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa não.

Mận khô: Mận khô là loại hoa quả mà bạn nên giữ trong tủ đựng thức ăn để làm món salad, sinh tố hoặc ăn nhẹ. Mỗi ngày chỉ ăn 5-6 quả mận khô sẽ cung cấp 3 gam chất xơ và giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Mận khô: Mận khô là loại hoa quả mà bạn nên giữ trong tủ đựng thức ăn để làm món salad, sinh tố hoặc ăn nhẹ. Mỗi ngày chỉ ăn 5-6 quả mận khô sẽ cung cấp 3 gam chất xơ và giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Chuối: Chuối là loại quả tiện lợi. Trước khi bước vào bài tập luyện thể dục bạn nên ăn chuối. Loại quả này rất dễ tiêu hóa. Trong một quả chuối chứa 27 gam carbohydrate cung cấp năng lượng cho bạn.

Chuối: Chuối là loại quả tiện lợi. Trước khi bước vào bài tập luyện thể dục bạn nên ăn chuối. Loại quả này rất dễ tiêu hóa. Trong một quả chuối chứa 27 gam carbohydrate cung cấp năng lượng cho bạn.

Bơ: Một phần ba quả bơ có 100 calo, 9 gam chất béo lành mạnh và 4 gam chất xơ. Với tất cả lượng chất xơ đó, bơ là một loại trái cây hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe đường ruột. Loại trái cây này cũng chứa chất béo lành mạnh và kali nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc thay thế các chất béo khác bằng bơ có thể giúp giảm cholesterol LDL (loại xấu).

Bơ: Một phần ba quả bơ có 100 calo, 9 gam chất béo lành mạnh và 4 gam chất xơ. Với tất cả lượng chất xơ đó, bơ là một loại trái cây hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe đường ruột. Loại trái cây này cũng chứa chất béo lành mạnh và kali nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc thay thế các chất béo khác bằng bơ có thể giúp giảm cholesterol LDL (loại xấu).

Mâm xôi: Khi nói đến chất xơ, không nhiều loại trái cây có thể so sánh được với quả mâm xôi. Một cốc quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ 64 calo. Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, giữ cho ruột hoạt động thường xuyên và giảm cholesterol.

Mâm xôi: Khi nói đến chất xơ, không nhiều loại trái cây có thể so sánh được với quả mâm xôi. Một cốc quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ 64 calo. Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, giữ cho ruột hoạt động thường xuyên và giảm cholesterol.

Dưa hấu: Món ăn mùa hè này không chỉ ngon mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong dưa hấu chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch. Lycopene giúp dưa hấu có màu đỏ và có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm khác như cà chua, bưởi và đu đủ./.

Dưa hấu: Món ăn mùa hè này không chỉ ngon mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong dưa hấu chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch. Lycopene giúp dưa hấu có màu đỏ và có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm khác như cà chua, bưởi và đu đủ./.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Eatthis

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/nhung-loai-trai-cay-cuc-tot-cho-suc-khoe-nen-an-moi-ngay-post1020780.vov