Những món ăn mà các sĩ tử luôn né tránh như… người yêu cũ trong mùa thi hóa ra lại có công dụng tuyệt vời đến vậy

Vừa thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng, thế nhưng các loại thực phẩm này từ lâu luôn bị các sĩ tử nhà ta hắt hủi bởi những lý do cực kỳ khó hiểu.

Giai đoạn hiện tại, cả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng như thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, cũng là lúc biết bao học sinh trên khắp Việt Nam "như đứng đống lửa, như ngồi đống than". Chính vì vậy, việc bồi bổ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, có tinh thần học hành là hết sức cần thiết.

Tuy nhiên năm nào cũng vậy, cứ tới mùa thi là có những món ăn luôn bị liệt vào danh sách "cấm" của các sĩ tử và nhiều gia đình vì niềm tin khó hiểu: Ăn vào sẽ… xui, sẽ thi rớt! Không chỉ là điều vô căn cứ, trái ngược lại những loại thực phẩm này lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và rất có ích cho sức khỏe chúng ta trong những ngày "cày bừa" mệt mỏi thế này.

1. Trứng

Đối với nhiều học sinh, "ăn trứng" cũng là một cách hiểu khác khi bị nhận con điểm 0 tròn trĩnh. Tuy vậy, trứng mới là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với rất nhiều colin và protein giúp não và cơ thể nạp năng lượng tốt hơn để trụ vững qua những giờ học căng thẳng.

Nói về trứng thì đã có biết bao món ngon cực kỳ đơn giản mà sĩ tử nào cũng có thể tự làm tại nhà như trứng ốp la, trứng chiên, trứng luộc, trứng hấp… Ngoài ra, bạn có thể làm một số món "bắt trend" khác từ loại nguyên liệu này như trứng ngâm tương, trứng chiên bồng bềnh Hàn Quốc.

2. Chuối

Từ lâu, quan điểm "trượt vỏ chuối" đã khiến biết bao sĩ tử "kì thị" loại quả thơm ngon này trong mùa thi. Trên thực tế, chuối chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho não bộ, có tác dụng kích thích hệ thần kinh của chúng ta.

Không chỉ lột vỏ và ăn sống, các sĩ tử còn có thể nhờ mẹ làm một số món tráng miệng thơm ngon như kem, chè, bánh, sinh tố, biến tấu quả chuối qua hàng loạt cách chế biến như chiên – nướng – luộc… để ăn cho đỡ ngán.

3. Lạc (đậu phộng) và đậu đen

Chỉ vì cái tên "trời sinh" của mình, 2 loại hạt này luôn bị "anti" trong mùa thi bởi niềm tin sẽ khiến các sĩ tử bị "lạc" đề và gặp vận "đen". Thực chất, đây là quan niệm hết sức sai lầm. Không chỉ lạc hay đỗ đen mà tất cả các loại hạt, ngũ cốc nói chung đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bộ não minh mẫn hơn và luôn duy trì được chế độ làm việc hiệu quả.

Bên cạnh 2 loại hạt kể trên, các loại hạt ngũ cốc khác đậu nành, đậu xanh, quả óc chó, hạt hạnh nhân,... cũng rất tốt cho sức khỏe trong mùa thi. Bạn có thể tận dụng các loại hạt này rang lên để ăn sống hoặc dùng nấu chè, đồ xôi, làm bánh.

4. Bí

Loại quả này gắn liền với chữ "bí", từ lâu đã là nỗi sợ của biết bao sĩ tử khi đang làm bài thi. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, bí đỏ lại được mệnh danh là "thần dược" cho não bộ, hỗ trợ rất tốt cho hoạt động về tinh thần hay trí nhớ và cả đôi mắt sáng khỏe của chúng ta.

Bên cạnh món canh đã quá quen thuộc, bạn có thể nhờ mẹ sử dụng bí đỏ để nấu cháo, làm bánh, hấp, nấu chè… vừa thơm ngon lại hỗ trợ dinh dưỡng rất tốt cho mùa thi này đấy!

Chúc các sĩ tử nhà ta sẽ luôn ăn uống thật điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể "chiến đấu" hết sức mình trong kỳ thi khó khăn sắp tới nhé!

Banana

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/nhung-mon-an-ma-cac-si-tu-luon-ne-tranh-nhu-nguoi-yeu-cu-trong-mua-thi-hoa-ra-lai-co-cong-dung-tuyet-voi-den-vay-2202028615592994.htm