(SGTTO) – Danh sách các món nên thử khi ghé qua các ngôi chợ đêm ở Đài Loan trải dài từ các món bánh, đến mì, thịt bò nướng và nước ép khổ qua trắng.
Bánh mochi có nhiều hương vị và nhiều loại nhân khác nhau. Ảnh: Tô Uyên.
Bánh dứa, đặc sản mọi du khách đều được khuyến khích dùng thử và mua làm quà ở Đài Loan. Bạn có thể mua bánh dứa với nhiều mức giá tùy từng cửa tiệm. Ảnh: Tố Uyên
Trà khổ qua (mướp đắng) được bán ở hầu hết các chợ đêm Đài Loan. Đây là loại nước ép trực tiếp từ khổ qua trắng có vị đắng khá mạnh. Để khắc chế, người bán sẽ bỏ rất nhiều đường vào món nước. Giá khoảng 55.000 đồng/ly. Ảnh: Tố Uyên.Món mì lòng già heo nổi tiếng tại chợ đêm Ximending. Cửa hàng này có tên Ay Chung và luôn trong tình trang khách mua nườm nượp. Giá 40.000-60.000 đồng/tô. Ảnh: Tô Uyên.
Hàu chiên trứng gồm bột, trứng và những con hàu sữa béo ngậy. Giá món ăn khoảng 65.000 đồng. Ảnh: Tố Uyên.
Đậu hủ thối có ngoại hình khá hiền lành và an toàn với tất cả mọi người. Điểm “khó chiều” của món ăn mùi chứ không phải ở vị. Giá món ăn khoảng 55.000 đồng. Ảnh: Tố Uyên.
Xúc xích tươi có hai dạng là viên và thanh dài. Về cơ bản, mùi vị của hai loại khá giống nhau và đều hấp dẫn thực khách với vị ngon đặc trưng. Xúc xích thanh dài giá 45.000 đồng. Ảnh: Tố Uyên.
Nấm đùi gà nướng than hoa. Sau khi nướng chín, nấm được xắt nhỏ, ăn cùng các loại gia vị, lạ miệng nhất là muối hoa hồng. Một phần nấm đùi gà nướng có giá khoảng 75.000 đồng. Ảnh: Tố Uyên
Thịt bò khè: những lát thịt thăn mềm nhất sẽ được cắt thành khối nhỏ, nướng trên lửa than. Khi thịt đạt được độ chín nhất định, đầu bếp sẽ nhanh tay khò lửa để các mặt của khối thịt có độ xem cũng như giữ nước bên trong. Một phần bò nướng có giá khoảng 85.000 đồng. Ảnh: Tố Uyên.
Bánh bao nhân ngọt được tạo hình nhiều con vật khác nhau. Bánh có giá khoảng 25.000 đồng/cái.
Lâm Khải