Những quán ăn ngon lâu đời gắn bó nhiều thế hệ người Huế
Có tuổi đời lên đến hàng chục năm, những quán ăn dưới đây luôn là địa chỉ lui tới của người sành ăn khi muốn thưởng thức các món Huế đúng điệu.
Đã tồn tại hơn 40 năm, cơm hến Hoa Đông là địa điểm "chọn mặt gửi vàng" của nhiều người Huế khi muốn thưởng thức món ăn trứ danh này. Tuy dân dã, mộc mạc song để có một tô cơm hến, người nấu phải cầu kì, tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị đến chế biến. Mặc dù nằm trong con hẻm nhỏ, khá khó tìm nhưng quán luôn đông khách và được đánh giá cao trên các chuyên trang ẩm thực. Ngoài cơm hến, quán còn phục vụ một số loại bánh đặc sản như bánh bèo, bánh lọc... Địa chỉ: Ưng Bình. Ảnh: Kangyoon_ho, mofoodie97.
Là món giải khát có mặt ở khắp các ngõ ngách trong thành phố nhưng để thưởng thức một cốc chè Huế đúng điệu bạn nên tìm đến quán Mợ Tôn Đích nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Quán có tuổi đời hơn 20 năm, luôn là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người sành ăn. Đến đây, bạn có thể ăn no căng bụng với các loại chè như chè chuối, chè khoai môn, chè hạt sen, chè bắp... Quán còn phục vụ chè mâm nếu thực khách có nhu cầu. Ảnh: Foodyhue.
Là tọa độ thưởng thức bánh canh ngon nhất nhì xứ Huế, quán dì Hương gắn bó với nhiều thế hệ người dân nơi đây. Bánh canh của quán có vị ngọt thanh từ xương cá được ninh kỹ, chút đậm đà của thịt cá được xào săn, cùng độ giòn rụm của tóp mỡ, chút cay cay của sa tế... chắc hẳn sẽ kích thích vị giác của bạn. Hiện tại, quán nằm ở đường Lê Thánh Tôn. Ảnh: Foodyhue.
Là món ngon được chế biến cầu kỳ, để thưởng thức tô bánh canh Nam Phổ đúng điệu, bạn nên tìm đến quán Thúy trên đường Phạm Hồng Thái. Không chỉ là địa chỉ có tiếng được người dân xứ Huế đánh giá cao, quán còn là lựa chọn hàng đầu của du khách phương xa khi ghé thăm nơi này. Sợi bánh được nấu từ bột gạo pha bởi bột lọc theo tỷ lệ 3:1. Nhân tôm và thịt ba chỉ được giã bằng tay, vo viên tạo thành những miếng chả đỏ gạch đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm nước mắm ruốc cay cay để món ăn thêm tròn vị. Ảnh: Trungbuii, chee.duong.
Nằm trên đường Bạch Đằng, bún bò Mệ Kéo đã trở thành nét ẩm thực quen thuộc của người dân cố đô từ trước đến nay. Khác với nhiều quán, ở đây, tô bún không sử dụng thịt bò, thay vào đó là chả cua, huyết, khoanh thịt ba chỉ đủ nạc mỡ. Quán mở từ 6h và luôn đông khách. Ảnh: Tabimon, thuyseatbook.
Bánh ướt cuốn thịt nướng Huyền Anh nổi tiếng xứ Huế ở khu Kim Long có truyền thống lâu đời. Thịt nướng ở đây có hương vị riêng được chế biến theo công thức gia truyền. Bánh ướt trắng, mịn, mềm, không có vị chua. Bánh ăn đến đâu tráng đến đó nên giữ được độ nóng giúp món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Lozi_hue, tramurgo.