Những quán phở, bún vỉa hè giá cao vẫn hút khách ở Hà Nội
Dù bán với giá không rẻ, 4 quán vỉa hè dưới đây vẫn là những địa chỉ thu hút nhiều tín đồ ẩm thực ở Hà Nội.
Phở Mặn - Gầm Cầu: Dù giá một bát phở lên đến 50.000-100.000 đồng nhưng quán lúc nào cũng nườm nượp khách đến thưởng thức. Quán có phở tái, phở lõi hoa, phở lõi rùa, phở bò hầm, phở lõi gân… Điểm đặc biệt của phở Gầm Cầu là nước dùng khá mặn nhưng ngay sau đó là một vị ngọt đậm đà, rất đặc trưng. Bát phở với bánh dày, dai, thịt lõi trần tới cùng với vị ngọt của nước dùng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khi lần đầu thưởng thức ở đây. Ảnh: Lancungsunsunn, myhanoii.
Phở gà Châm: Nằm trên con phố Yên Ninh, quán được biết đến không chỉ vì chất lượng của phở gà mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội, bát phở rẻ nhất ở đây khoảng 70.000 đồng. Nếu thực khách chọn phở đùi, thêm tim, gan… giá tô phở phải tính bằng tiền trăm. Ảnh: Bùi Thanh Nhàn, vubeole.
Bún ốc riêu cua Huyền Thu: Là địa điểm hay lui tới của những người sành ăn ở Hà Nội, quán từ lâu đã nổi tiếng đắt xắt ra miếng ở con phố Quang Trung. Bún ốc nhồi ở đây là ốc quê nên khá to, giòn. Nước canh được chế biến đậm đà, chua thơm mùi giấm bỗng với cà chua. Ảnh: Chubehanoi, eatwithdengkeng.
Chè thập cẩm cũ 1976: Tọa lạc ở một con ngõ nhỏ gần đầu phố Trần Hưng Đạo, quán từ lâu đã nổi danh đắt đỏ nhưng vẫn chật kín khách ra vào bởi món chè thập cẩm ngon nức tiếng. Hương vị chè thập cẩm ở đây có vị ngọt thanh, bùi bùi, thơm ngậy. Cùng với hương vị đặc trưng và sự dày dặn, quan tâm của chú quán và những bí quyết thưởng thức chè trọn vị, không khó hiếu với mức giá cao 45.000-70.000 đồng/cốc, quán vẫn thu hút nhiều lượt khách ghé đến. Ngoài đặc sản chè, quán còn được biết đến với những món ăn khác như cốm xào, bánh trôi tàu, xôi chè... Ảnh: Khanhhuyen2, trungchoony9x.