Những tiệm bánh mì 'không ngủ' ở Biên Hòa

Giữa những con phố rực rỡ ánh đèn và rộn ràng tiếng xe cộ qua lại, những tiệm bánh mì đêm trở thành điểm dừng chân thân thuộc đối với biết bao thực khách.

Tiểu thương, công nhân “khoái” bánh mì đêm
Ngã ba Tam Hiệp, gần với chợ Tam Hòa và cạnh các khu công nghiệp, nơi tập trung đông các nhà máy, xí nghiệp, nên nhu cầu ăn bánh mì của người dân ở đây khá cao. Cứ cách vài chục mét trên đoạn đường từ ngã ba Tam Hiệp rẽ qua đường Trần Quốc Toản lại thấy vài ba tiệm bánh mì san sát nhau.

Sát nhau vậy nhưng nguyên liệu và hương vị của mỗi tiệm lại có đặc trưng riêng.

Có tiệm bán bánh mì truyền thống, tiệm bán bánh mì heo quay, bánh mì que hay cả bánh mì kebab...

Thực khách ăn bánh mì đêm thường là những tiểu thương buôn bán trong chợ Tam Hòa. Công việc bắt đầu vào lúc 3-4 giờ sáng, khi ánh đèn đường còn chưa tắt, họ đã phải thức dậy ra chợ để nhập hàng.

Những thực khách của bánh mì đêm còn là công nhân làm ca khuya tại các khu công nghiệp.

Với họ, sau thời gian làm việc mệt mỏi, ai cũng cần một món ăn chắc bụng và nhiều dinh dưỡng để bổ sung thể lực.

Người lao động mua bánh mì ăn khuya. Ảnh: Minh Hạnh

Người lao động mua bánh mì ăn khuya. Ảnh: Minh Hạnh

Cô Chi (phường Trảng Dài, tiểu thương kinh doanh rau củ trong chợ Tam Hòa) cho biết: “Mỗi sáng sớm đi buôn bán ở chợ, tiện đường thì ghé vào mua đồ ăn sáng cho các con, lúc cả nhà ăn thì mua 5 ổ, lúc thì 2 ổ".

Anh Đặng Văn Duyệt (phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa) chia sẻ thêm: “Tôi làm ở khu công nghiệp bên Long Bình, thường đi làm về lúc 10 giờ tối. Tan làm xong hay kiếm những món như bánh mì, hủ tíu để ăn khuya”.

Nhóm công nhân ghé mua bánh mì tại tiệm bánh mì Minh Thư trên đường Cách mạng tháng 8 lúc 10 giờ tối. Ảnh: Minh Hạnh

Nhóm công nhân ghé mua bánh mì tại tiệm bánh mì Minh Thư trên đường Cách mạng tháng 8 lúc 10 giờ tối. Ảnh: Minh Hạnh

Những tiệm bánh mì cho "cú đêm"

11 giờ đêm, khi hầu hết những cửa hàng trên con đường Trần Quốc Toản đều đóng cửa và tắt đèn, thì tiệm bánh mì Mai Lan 1989 vẫn tấp nập khách ghé mua.

Tiệm bánh mì Mai Lan 1989 mở cửa 24/24 để phục vụ những khách hàng có nhu cầu ăn đêm. Tiệm có không gian nhỏ gọn ngay góc ngã ba đường Trần Quốc Toản giao với đường Phạm Văn Thuận, cách vòng xoay Tam Hiệp chưa đến 700m.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Liên (chủ tiệm bánh mì Mai Lan 1989) chia sẻ, tất cả các nguyên liệu như: bơ, pa-tê, xá xíu, xíu mại và nước sốt đều do gia đình chị tự làm để đảm bảo về chất lượng.

Tiệm bánh mì Mai Lan 1989 (phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa) bán khoảng 1 ngàn ổ bánh mì mỗi ngày. Giá 1 ổ bánh mì dao động từ 17-25 ngàn đồng. Trong đó, bánh mì nhân thập cẩm được khách hàng ưa chuộng nhất, có giá 22 ngàn đồng mỗi ổ.

Mỗi ngày, tiệm nấu khoảng 30-40kg xíu mại, chia làm 2 mẻ. Mẻ sáng, tiệm để bán trong ngày và mẻ còn lại để bán trong đêm. Tất cả đảm bảo không có nguyên liệu dư thừa và mọi thứ luôn tươi ngon.

Món thịt xíu mại nấu bằng công thức độc quyền của quán. Ảnh: Minh Hạnh

Món thịt xíu mại nấu bằng công thức độc quyền của quán. Ảnh: Minh Hạnh

Chị Giang Thị Điệp (36 tuổi, phường Tam Hòa) nói: “Chị là khách quen của tiệm đã mười mấy, hai chục năm, từ cái thời tiệm còn là một xe bánh mì nhỏ. Bánh mì ở đây được nêm nếm vừa miệng, các nguyên liệu kết hợp hài hòa, giá cả phải chăng”.

Nước sốt ngon là bí quyết để thu hút khách hàng quay lại quán nhiều lần. Ảnh: Minh Hạnh

Nước sốt ngon là bí quyết để thu hút khách hàng quay lại quán nhiều lần. Ảnh: Minh Hạnh

Trở nên nổi tiếng từ món bánh Tacos Pháp “hot trend” ngày nào, tiệm bánh mì Ping trở thành quán quen của giới trẻ Biên Hòa mỗi khi tìm kiếm một món ăn khuya. Menu của quán rất đa dạng từ các món bánh mì như bánh mì kebab vàng, kebab đen đến các món bánh cuộn như: tacos gà, tacos bò và tacos chay.

Bên cạnh chi nhánh nằm tại đường Trần Quốc Toản, sắp tới, tiệm bánh mì Ping còn có kế hoạch mở thêm 1 chi nhánh ở gần Công viên Biên Hùng.

Khi nhắc đến những tiệm bánh mì bán 24/24 thì không thể bỏ qua chuỗi bánh mì nhượng quyền PaMi. Với phương châm “Chinh phục bánh mì Việt”, chuỗi bánh mì "không ngủ" này luôn được khách hàng trẻ ủng hộ.

Những tiệm bánh mì “không ngủ” đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dân Biên Hòa. Dù là lúc đêm khuya hay buổi sáng sớm, những tiệm bánh mì này vẫn luôn mở cửa, sẵn sàng phục vụ và đồng hành cùng mỗi bước chân của những người lao động chăm chỉ, học sinh, sinh viên và tất cả những ai yêu thích món ăn đơn giản mà dân dã này.

Minh Hạnh

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/nhung-tiem-banh-mi-khong-ngu-o-bien-hoa-9a419df/