Những trái cây bổ dưỡng càng ăn càng khỏe trong mùa đông
Trái cây bổ dưỡng chứa các loại vitamin thiết yếu, khoáng chất giúp cơ thể sảng khoái và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, trong mùa đông, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hoa quả.
Lựu là trái cây bổ dưỡng nên ăn trong mùa đông. Quả này cung cấp vitamin A và vitamin C, hữu ích cho một làn da sáng bóng. Bạn có thể sử dụng hạt lựu cho các món salad, ép lấy nước uống, hoặc dùng tráng miệng.
Uống nước lựu có tác dụng việc điều trị các bệnh về tim, lão hóa sớm và ung thư. Nước lựu giúp duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Táo là một trong những loại quả cực tốt đối với sức khỏe con người. Trong táo có chứa những thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố, vitamin và axít hoa quả.
Ngoài ra, táo còn chứa kali và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và lão hóa ở con người. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
Quả lê là một nguồn chất xơ và vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, hầu hết các vitamin C, cũng như các chất xơ, chứa bên trong vỏ của quả lê. Nếu quả sạch, bạn không nên gọt vỏ quả lê để tránh bỏ lỡ hầu hết các chất dinh dưỡng từ quả lê.
Quả lê giàu vitamin C nên có tác dụng quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể con người, tốt cho người bị tiểu đường, ngăn ngừa tình trạng viêm thận...
Nho: Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Vì vậy, ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, chống lại sự xâm nhập của các loại vi-rút.
Ngoài ra, trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Kiwi là một loại quả tuyệt vời có chứa rất nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin C, kali,… Ngoài việc thúc đẩy khả năng miễn dịch, nó còn giữ ấm cơ thể bạn từ bên trong và tăng năng lượng cho bạn trong suốt mùa đông.
Bưởi có tính thanh nhiệt và rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong bưởi có một lượng lớn đường tự nhiên, canxi, phootspho (đặc biệt là bưởi không hạt), vitamin A và carotene. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bưởi có những công dụng như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế các bệnh do thừa axit gây ra, hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đường, trị bệnh cúm, hạ sốt...
Cam quýt: Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong cam, quýt khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường sức khỏe. Nó cũng là loại quả giúp làm giảm bớt chứng ho, khản tiếng - một chứng bệnh thường xuất hiện trong mùa đông. Ảnh: Internet.