Nơi sưởi ấm trái tim bệnh nhân nghèo
20 năm trước, từ ý tưởng và tâm huyết của ông Võ Văn Hoàng Minh, Trưởng ban Từ thiện Hiệp hội Nhựa TP Hồ Chí Minh và ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen, Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Phú Yên được thành lập.
Vượt lên những khó khăn trong buổi ban đầu, Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Phú Yên được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ, tiếp sức, trong đó phải kể đến Công ty CP Vật tư tổng hợp Phú Yên, Công ty CP Xăng dầu - Dầu khí Phú Yên, Công ty TNHH Phúc Hưng, Công ty TNHH Bách Lan... Với sự nhiệt tình, tận tụy của các tình nguyện viên, từ mùa nắng cho đến mùa mưa, và ngay cả khi đại dịch hoành hành, Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Phú Yên vẫn luôn đỏ lửa, cung cấp trên dưới 250 suất ăn mỗi ngày. Ngoài quỹ tiền ăn cho bệnh nhân, Bếp ăn từ thiện còn lập quỹ cấp cứu để kịp thời hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong lúc nguy cấp.
Mới đây, tại lễ kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, ThS.BSCKII Trần Anh Dũng, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Bếp ăn từ thiện là điểm tựa của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta có quyền tự hào khi Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Phú Yên là một trong số rất ít bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện trong cả nước duy trì hoạt động từ ngày đầu tiên và ngày càng lớn mạnh. Đây có thể nói là một kỳ tích”.
YÊN LAN (thực hiện)
Nguồn Phú Yên: http://baophuyen.vn/141/291939/noi-suoi-am-trai-tim-benh-nhan-ngheo.html