Nữ diễn viên giỏi võ vào bếp làm toàn món hấp dẫn
Những bữa ăn gia đình của Ngọc Ánh làm nhiều bạn bè phải 'thèm rớt nước miếng' vì trông rất hấp dẫn.
Phi Ngọc Ánh là nữ diễn viên hành động nổi tiếng của Việt Nam. Cô từng được phong danh xưng "nữ cascadeur số một Việt Nam", "Chiến mã làng cascadeur Việt"... Người đẹp sinh năm 1987 tham gia vào các bộ phim như Hương cỏ dại, Vườn đời, Cầu vòng đơn sắc, Vật chứng mong manh, Đại gia không chồng, Gai hồng… Cô giành giải thưởng "Diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á 2018".
Ngoài đời, nàng "đả nữ" có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và 3 con. Không chỉ vậy, nữ diễn viên giỏi võ còn là một người vợ, người mẹ rất đảm đang. Thi thoảng cô lại khoe những bữa ăn gia đình làm nhiều bạn bè phải "thèm rớt nước miếng" vì trông rất hấp dẫn.
Nữ diễn viên Phi Ngọc Ánh chia sẻ công thức làm bún riêu Đà Lạt cho mọi người:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sườn non lựa miếng dày thịt
Cua đồng xay, thịt heo xay, giò sống, tôm khô ngâm nước cho mềm, trứng vịt
Hành tím, đầu hành, rau xà lách, rau kinh giới, bắp cải sú
Cách thực hiện:
Sườn rửa sạch với muối và bột mì sau đó luộc sơ bỏ nước rồi cho nước vào hầm. Nước sôi hớt bọt.
Trong khi chờ hầm sườn thì tiến hành làm nhân: Nửa ký thịt heo xay, 150 gram tôm khô xay ra, 100g giò sống, 2 trứng vịt đập vào.
300g cua đồng lọc rồi cho lên bếp nấu cua đóng thành bánh thì vớt riêu cua ép cho ráo nước cho vô nhân, còn nước đổ vô nồi sườn.
Sau đó cho hành tím và đầu hành băm vào, nêm nước mắm, bột nêm, muối, đường bột ngọt, màu gạch tôm rồi trộn đều lên. Để 15p sau đó lấy muỗng múc vô nồi, mở mức lửa to nhất cho viên nhân mau cứng không sẽ bị rã ra. Nhân chín sẽ nổi lên. Cho nhân vào rồi mới nêm nước dùng kẻo bị mặn.
Chuẩn bị rau: Xà lách rửa sạch cắt nhỏ, kinh giới rửa sạch cắt nhỏ, bắp cải sú bào nhuyễn rửa sạch. Rồi trộn đều 3 thứ lên.
Cho bún vào tô (thường món này Ngọc Ánh ăn bún nhỏ xíu, không có trụng bún, để bún khô vậy rồi múc vô ăn thôi, cọng bún sẽ dai ngon không bị nhão) rồi cho chả, múc sườn múc riêu vào. Pha chén mắm cay xé lưỡi rồi chấm. Cho hành phi vào cho thơm rồi thưởng thức thôi!