Nữ sinh 19 tuổi tử vong sau khi ăn 2 miếng bánh

MỸ - Hannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.

Ngày xảy ra sự cố, một nhóm phụ nữ đã tặng chiếc bánh cho Hannah trong khuôn viên trường Đại học Maranatha Baptist (bang Wisconsin, Mỹ). Bánh được làm từ loại bột dành riêng cho những sản phẩm không chứa gluten.

Sau khi ăn vài phút, Hannah bắt đầu cảm thấy rất khó chịu. Nữ sinh năm nhất nhanh chóng gọi điện cho cha mẹ để xin lời khuyên vì cô từng có những phản ứng tương tự trước đây.

Cha mẹ của Hannah tin rằng chiếc bánh quy có chứa bột lạc rang khiến con mình dị ứng. Sau đó, Hannah uống Benadryl - loại thuốc kháng histamin và thuốc an thần dùng để điều trị phát ban. Nhờ vậy, nữ sinh cảm thấy khá hơn một chút nên tìm chỗ để nằm nghỉ.

Nhưng theo The Sun, khi Hannah nằm sấp, tình hình nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn. Cô khó thở và đau đớn dữ dội. Khi xe cấp cứu tới, bệnh nhân đang lên cơn co giật không ngừng rồi bất tỉnh, tim ngừng đập, phổi xẹp.

Khi vào viện, các bác sĩ đã cho nữ bệnh nhân thở máy ngay để tim hoạt động trở lại khi các xét nghiệm cho thấy não của cô sưng nghiêm trọng.

Cha mẹ đã đăng một bài viết trên Facebook sau cái chết của Hannah: “Hannah đã bị sốc phản vệ dữ dội gây khó thở, dẫn tới xẹp phổi, làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Watertown không thể cứu chữa được. Phần lớn não của cháu bị tổn thương nghiêm trọng”.

Sau 5 ngày, cha mẹ Hannah đã đưa ra quyết định cuối cùng là ngừng hỗ trợ sự sống cho con. Nữ sinh qua đời vào ngày 10/11.

Gia đình quyết định hiến tặng nội tạng của Hannah cho 4 người. Cha mẹ của cô cho biết, dù họ trải qua bi kịch nhưng vẫn muốn giúp các gia đình khác tiếp tục được hạnh phúc. Ông David nói: "Chúng tôi quyết định hiến tặng cơ thể của con để giúp những người khác có cơ hội sống và những bậc cha mẹ, người thân khác không phải chịu đựng sự đau đớn như chúng tôi”.

Bà của Hannah nói thêm: "Khoảng trống cháu tôi để lại không bao giờ có thể lấp đầy được. Chúng tôi sẽ trân trọng những kỷ niệm với cháu”.

Dị ứng lạc (đậu phộng) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra dị ứng thực phẩm. Đối với một số người, ngay cả một lượng nhỏ lạc cũng có thể dẫn tới phản ứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Biểu hiện dị ứng có khả năng xuất hiện trong vòng vài phút như phản ứng trên da (phát ban, mẩn đỏ, sưng tấy); ngứa ran trong miệng, cổ họng; các vấn đề tiêu hóa (tiêu chảy, co thắt dạ dày, buồn nôn, nôn mửa); khó thở, thở khò khè.

An Yên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nu-sinh-19-tuoi-tu-vong-sau-khi-an-2-mieng-banh-2343072.html