Phấn đấu năm 2020 tổng sản lượng thủy sản đạt trên 40.000 tấn

PTĐT - Thời gian qua, cùng với nuôi thả các loại thủy sản truyền thống theo phương thức quảng canh, các giống thủy sản có giá trị kinh tế cao nuôi theo hình thức thâm canh, bán thâm canh, xen ghép đang được khuyến khích mở rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tận dụng lợi thế mặt nước sông Đà, hàng trăm hộ dân ở Thanh Thủy đã phát triển nghề nuôi cá lồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tận dụng lợi thế mặt nước sông Đà, hàng trăm hộ dân ở Thanh Thủy đã phát triển nghề nuôi cá lồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo đó, cơ cấu giống nuôi thủy sản cũng đã thay đổi theo hướng giảm tỷ lệ giống nuôi truyền thống, tăng giống nuôi chất lượng cao, lên gần 40% với các loại cá lăng, chiên, nheo, trắm đen... Nhiều trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp, khu nuôi tập trung quy mô lớn đã hình thành, góp phần thúc đẩy ngành thủy sản phát triển hàng hóa tập trung. Toàn tỉnh đã có 141 trang trại, 12 hợp tác xã, 5 doanh nghiệp tham gia phát triển sản xuất thủy sản; 54 khu nuôi tập trung với quy mô 1.100ha... Diện tích nuôi thủy sản của toàn tỉnh hiện ổn định khoảng 10.200 ha, phấn đấu trong năm 2020 tổng sản lượng thủy sản đạt trên 40.000 tấn.

Minh Tự

Nguồn Phú Thọ: http://baophutho.vn/kinh-te/202006/phan-dau-nam-2020-tong-san-luong-thuy-san-dat-tren-40000-tan-171075