Phấn đấu xuất khẩu nhiều sản phẩm từ chăn nuôi

Bộ NN-PTNT cho biết, Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch quốc gia triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật giai đoạn 2023-2030, hướng đến xuất khẩu sản phẩm từ chăn nuôi.

Theo đó, kế hoạch đến năm 2025, Việt Nam có 6 vùng chăn nuôi tại tỉnh Bình Phước, 1 vùng chăn nuôi tại tỉnh Tây Ninh, 12 vùng chăn nuôi khác tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM đạt an toàn dịch bệnh theo quy định; 4 vùng chăn nuôi tại tỉnh Bình Phước và 1 vùng tại tỉnh Tây Ninh đạt an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới.

Đến năm 2030, các tỉnh, thành thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên được xây dựng vùng an toàn dịch bệnh theo quy định; trong đó có 8 vùng chăn nuôi tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh được xây dựng đạt tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh của Tổ chức Thú y thế giới.

Từ kế hoạch trên, Việt Nam phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu được thịt gà chế biến sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh, châu Âu, Trung Quốc…; xuất khẩu trứng và các sản phẩm từ trứng sang Singapore, Nhật Bản, Australia, Hoa Kỳ…; xuất khẩu thịt heo sang Malaysia, Trung Quốc; xuất khẩu mật ong và sản phẩm từ ong sang Nhật Bản, Thái Lan và các thị trường khác.

THANH HẢI

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/phan-dau-xuat-khau-nhieu-san-pham-tu-chan-nuoi-post699472.html