Phát hành bộ tem 'Ẩm thực Việt Nam'

Chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem 'Ẩm thực Việt Nam'. Đây là bộ tem đầu tiên trong seri 3 bộ tem phát hành các năm 2020, 2021, 2022 giới thiệu các món ăn nổi tiếng, đặc trưng của ba miền.

Phong bì ngày phát hành đầu tiên.

Bộ tem "Ẩm thực Việt Nam" phát hành năm 2020 gồm 4 mẫu, giới thiệu nhiều món ăn quen thuộc: Phở gà, nem cuốn, bún chả, bún thang, với các giá mặt là 4.000 đồng, 6.000 đồng và 12.000 đồng.

Với phong cách tả thực, các món ăn được tiếp cận dưới hai góc nhìn: Góc nhìn cận cảnh được thể hiện chi tiết bằng ánh sáng, màu sắc, nguyên liệu; góc nhìn tổng thể từ trên xuống thể hiện cách sắp đặt, trình bày món ăn. Nền tem được cách điệu hình ảnh phố cổ Hà Nội vẽ nét và hình ảnh lá chuối vừa mang tính trang trí, vừa là biểu tượng trong văn hóa ẩm thực của người Việt.

Bộ tem có khổ 43x32mm, do các họa sĩ Tô Minh Trang và Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế); được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 10-10-2020 đến ngày 30-6-2022.

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng nhiều sản vật, trong đó có nhiều loại lương thực, thực phẩm, gia vị đặc biệt để tạo nên văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc sắc của ba miền Bắc - Trung - Nam, góp phần làm phong phú cho ẩm thực Việt Nam.

Mẫu tem mới được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành:

Châu Anh

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/980522/phat-hanh-bo-tem-am-thuc-viet-nam